รวบคลินิกเถื่อน เสริมความงาม กลางเมืองเชียงราย

เวลา 17.00 น.วันที่ 24 พ.ค. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภเมืองเชียงรายร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงรายภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มานพ เสนากุล ผบก.ภ.จว. เชียงราย นายแพทย์วัชรพงษ์ คำหล้า นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมพวก ร่วมกับ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข กลุ่มงานกฎหมาย พนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ. สถานพยาบาล พ.ศ. 2541 ตรวจสอบที่คลินิกเวชกรรม ภายหลังได้รับแจ้งจากผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับการดำเนินการสถานพยาบาล และการให้บริการในคลินิกโดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์

โดยจากการตรวจสอบพบว่า คลินิกดังกล่าวไม่พบแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมเป็นผู้ให้บริการ อีกทั้งยังพบว่าคลินิกเสริมความงามแห่งนี้เปิดให้บริการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตขณะตรวจพบลูกค้าที่เข้ามารับบริการกำลังได้รับบริการให้วิตามินซีและน้ำเกลือซึ่งเป็นยาแผนปัจจุบัน ประเภทยาอันตราย ฉีดเข้าทางเส้นเลือด และพบอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ

เจ้าหน้าที่ จึงได้จับกุมในข้อหา “ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 16, โฆษณาสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 38, ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 มาตรา 26” ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป