พิษณุโลก ตรวจเลือกทหารกองเกินฯ วันที่ 2 คึกคัก คู่แฝด – สาวสอง มารายงานตัว

วันที่ 2 เมษายน 2567 เวลา 10.30 น. พันเอก สุวัฒน์ เฉลิมเกียรติ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชามณฑลทหารบกที่ 39 ลงพื้นที่สังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2567 ณ อาคารเอนกประสงค์ ทภ. 3 ค่ายเอกาทศรถ จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก และในวันนี้ได้มีสาวประเภท 2 และคู่แฝด เข้ามารายงานตัวด้วยเรียกความฮือฮาให้กับบรรดาผู้เข้ารับการตรวจเลือก โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทหาร, หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี

พร้อมกันนี้ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ได้ร่วมสนทนากับทหารกองเกินที่เข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารกองประจำการและผู้ปกครอง เพื่อแลกเปลี่ยนทัศนคติ พร้อมกับเสริมสร้างความเชื่อมั่นว่ากองทัพบกจะดูแลบุตรหลานของท่านเป็นอย่างดี เสมือนกับบุคคลในครอบครัว ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงกลาโหม

การตรวจเลือกทหารกองประจำการในปีนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 จนถึง 12 เมษายน 2567 เว้นที่วัน 6 เมษายน (วันจักรี) กองทัพบกขอเชิญชวนชายไทยเข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารกองประจำการ ตามภูมิลำเนาของตนเองในวันและเวลา ที่ระบุไว้ในแบบ สด.35 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ โดยผู้ที่มีความประสงค์จะสมัครฯ สามารถแจ้งต่อคณะกรรมการตรวจเลือกในวันตรวจเลือกฯ

กองทัพบกและทุกเหล่าทัพ จะดูแลและส่งเสริมศักยภาพของทหารกองประจำการทุกนาย ทั้งสมรรถภาพร่างกาย, การศึกษา, อุดมการณ์ทางทหาร, จิตอาสา และเส้นทางการรับราชการทหารควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิต นอกจากนี้ กองทัพบกได้จัดสรรโควตาในการสอบคัดเลือกนักเรียนนายสิบที่มาจากทหารกองประจำการสูงถึงร้อยละ 80 ของยอดรับนักเรียนนายสิบในแต่ละปี และหากมีผลการเรียนดีเยี่ยมมีสิทธิได้รับการคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารต่อไป