สุโขทัย ปกครอง-ตำรวจ ขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด ตรวจยึดยาบ้ากว่า 213,000 เม็ด พร้อมไอซ์

วันที่ 19 พฤษภาคม 2569 เวลา 18.30 น. ภายใต้การอำนวยการของนายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุโขทัย นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และ ดร.รัฐพล ธุระพันธ์ ปลัดจังหวัดสุโขทัย

โดยนายสมพงค์ ชมชัย นายอำเภอเมืองสุโขทัย มอบหมายให้นายภาฒิภัทร ฉิมเสือ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว. สุโขทัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินการสืบสวนขยายผลกรณีได้รับเบาะแสจากพลเมืองดีว่า นายประสาร (ขอสงวนนามสกุล) หรือ “เป็ด” อายุ 51 ปี มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มลูกค้าทั้งภายในและภายนอกพื้นที่ชุมชน บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 2 ถุง หรือประมาณ 400 เม็ด โดยใช้ธนบัตรรัฐบาลไทย ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 5 ฉบับ รวมเป็นเงิน 5,000 บาท ซึ่งได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว
ภายหลังสายลับส่งมอบเงินและรับยาบ้าจากผู้ต้องหา ณ บ้านพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าควบคุมตัว พร้อมแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. จากการตรวจค้นพบธนบัตรล่อซื้ออยู่ในตัวผู้ต้องหา และตรวจสอบหมายเลขธนบัตรตรงตามหลักฐานที่จัดทำไว้

จากการตรวจค้นเพิ่มเติมบริเวณรอบบ้าน พบยาบ้าซุกซ่อนฝังดิน บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 106 มัด รวมประมาณ 213,400 เม็ด และพบยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่ภายในโหลพลาสติก น้ำหนักรวม 39.05 กรัม คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 2,650,000 บาท

ในการนี้ ว่าที่ร้อยตรีสุชาติ พระเพชร ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง อำเภอเมืองสุโขทัย และ พ.ต.ท.กอบกิจ สีไพสน รองผู้กำกับการสืบสวน ภ.จว.สุโขทัย ได้ร่วมตรวจสอบ ณ สถานที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับยาเสพติดมาจากเครือข่ายในพื้นที่จังหวัดตาก เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้กับผู้ค้าภายในจังหวัดสุโขทัย
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ดังนี้
จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้า
เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลและสอบสวนเพิ่มเติม ณ กก.สส.ภ.จว.สุโขทัย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุโขทัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป