อุตรดิตถ์ ค้นหานักท่องเที่ยวสูญหาย ยังไม่พบร่องรอย ผบก.ตร.มอบเงิน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งตามหาต่อเนื่อง

วันที่ 10 ก.ค.67 กรณีนายธัญวริช มะทีมา (ฟอร์ด) อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดมหาสารคาม สูญหายระหว่างเดินขึ้นสู่ลานสนภูสอยดาวเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

สำหรับปฏิบัติการค้นหาในวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 นายฟารุต ใจทัศน์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ภายใต้การกำกับและสั่งการของ นายทศพร ปภากุล ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ส่วนหน้าปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานใกล้เคียง 17 หน่วยงาน แบ่งกำลังออกเป็น 7 ชุด รวม 97 นาย กระจายกำลังค้นหาทั้งใช้รถยนต์ตรวจการณ์เส้นทางลาดตระเวนเส้นทางลำลอง เดินเท้าค้นหาบริเวณโดยรอบฝั่งซ้าย-ขวา ของเส้นทางศึกษาธรรมชาติลานสน ตามร่องน้ำน้ำตกชั้น 5 และจุดอื่นๆ ที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะพลัดหลง อย่างละเอียด

รวมทั้งใช้อากาศยานเฮลิคอปเตอร์จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บินค้นหาในช่วงเช้า แต่ช่วงบ่ายไม่สามารถขึ้นบนได้ เนื่องจากมีฝนตกและสภาพอากาศปิด

ปฏิบัติการค้นหาเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนถึง 16.30 น. ท่ามกลางสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงต่ำ ป่ารกทึบ และสภาพอากาศที่มีฝนตกชุกตลอดทั้งวัน ผลปฏิบัติการค้นหาในวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 ซึ่งเข้าสู่วันที่ 6 ไม่พบตัวผู้สูญหายแต่อย่างใด

ในเวลา 16.00 น. พล.ต.ต. สุทธิพงศ์เป๊กทอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม บำรุงขวัญกำลังใจ และมอบเงินสนับสนุนเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติ , ข้าราชการตำรวจ, เจ้าหน้าที่อุทยาน, เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ในการปฏิบัติภารกิจค้นหาและกู้ภัย พร้อมทั้งร่วมประชุมวางแผนการค้นหาและกู้ภัยร่วมกับนายโกเมศ พุทธสอน ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11, นายฟารุต ใจทัศน์กุล หัวหน้าอุทยานฯ ,พ.ต.ท.สมพร ปราบุตร สวญ.สภ.เด่นเหล็ก และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติ โดยได้สั่งการและกำชับการปฏิบัติให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมปฏิบัติภารกิจ อำนวยความสะดวก การค้นหาและกู้ภัยจนกว่าจะพบตัวบุคคลผู้สูญหาย

ขอบคุณ : สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก)