ผู้ว่าฯ เชียงราย มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวอาสาผู้เสียชีวิต ป้องกันไฟป่าและหมอกควัน

วันที่ 16 มี.ค.67 สุสานบ้านต้นปล้อง ต.บุญเรือง อ.เชียงของ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย มอบหมายให้นางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมนายอุดม ปกป้องบวรกุล นายอำเภอเชียงของ นำเงินมอบเงินจากกองทุนสนับสนุนการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันจังหวัดเชียงราย ไปช่วยเหลือครอบครัวของนายสมศักดิ์ ดีอาจ อายุ 67 ปี อาสาผู้เสียชีวิตจากการไปช่วยดับไฟป่า
จากเหตุไฟป่าเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 เวลา 15.00 น. นายอำเภอเชียงของได้รับแจ้งจากนายสายผล ชอบจิตร กำนันตำบลบุญเรือง อำเภอเชียงของว่าได้พบเห็นพื้นที่เกิดป่าในบริเวณตรงข้ามโรงเรียนต้นปล้องแดนเมือง บริเวณอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

จึงได้ทำการนัดหมายชุดดับไฟป่าของหมู่บ้านพร้อมกันขึ้นไปดับไฟในเวลา 18.00 น. หนึ่งในชุดดับไฟป่ามีนายสมศักดิ์ ดีอาจ ขึ้นไปช่วยดับไฟป่าด้วย ต่อมาในวันที่ 12 มีนาคม 2567 เวลา 06.00 น. ทางชุดอาสาดับไฟป่าได้นัดหมายขึ้นไปดับไฟป่าอีกรอบ จนกระทั่งสามารถควบคุมไฟป่าได้ก่อนเวลาเที่ยงของวันนั้น ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 12 มีนาคม 2567 นายสายผล ชอบจิตร กำนันตำบลบุญเรือง ได้รับแจ้งจากนายสมศักดิ์ ดีอาจ ว่ามีอาการแน่นหน้าอก จึงได้แนะนำให้นอนหลับพักผ่อน หากอาการไม่ดีขึ้นให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 มีนาคม เวลา 07.00 น. นายสายผล ชอบจิตร กำนันตำบลเรือง ได้รับแจ้งว่านายสมศักดิ์ ดีอาจ มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จึงได้แจ้งให้หน่วยพยาบาลเข้าไปให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนการรักษาของทางการแพทย์ แต่สุดท้ายไม่สามารถช่วยเหลือเอาไว้ได้ ทำให้นายสมศักดิ์ ดีอาจ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ ได้นำศพผู้เสียชีวิตถูกนำส่งไปชันสูตร ณ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และทางญาติจึงได้นำศพของนายสมศักดิ์ ดีอาจ กลับมาตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 8 ตำบลบุญเรือง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย และในวันนี้ 16 มีนาคม 2567 เวลา 13.00 น. ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ ณ สุสานบ้านต้นปล้อง ต.บุญเรือง อ.เชียงของ

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน