ผัวยิงเมียดับ ลูกเลี้ยง-ลูกเขยสาหัส เหตุหึงหวง


เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 26 ธ.ค.2566 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วรรณภา มูลเมือง สว.(สอบสวน) สภ. เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงภายในซอย 22 บ้านเลขที่ 572/8 ชุมชนบ้านใหม่ ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย


จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบจุดเกิดเหตุเป็นตึกแถวสูง 3 ชั้นติดถนนแม่กกภายในชุมชนดังกล่าว ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 คน และผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ในที่เกิดเหตุยังพบชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายสังคม (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธปืนพกสั้นจำนวน 1 กระบอก โดยให้การว่าตัวเองเป็นคนก่อเหตุยิงคนจนเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าวเอง

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุครอบครัวนี้มีนายสังคมเป็นหัวหน้าครอบครัวและมีภรรยาคือนางน้อย อายุ 56 ปี ซึ่งมีลูกสาวกับสามีเก่าติดมาด้วย 1 คน และลูกสาวก็มีแฟนอยู่ด้วยอีก 1 คน ทั้งนี้ไม่เคยมีใครได้ยินว่าครอบครัวนี้จะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนเพราะอยู่กันอย่างสงบมาโดยตลอด กระทั่งคืนเกิดเหตุได้มีเสียงทะเลาะมีปากเสียงกันขึ้นเป็นครั้งแรก จนชาวบ้านข้างเคียงกำลังจะเข้าไปไกล่เกลี่ยแต่เพียงชั่วขณะก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และพบว่านางน้อยถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่ลำตัวเสียชีวิตคาที่ สวนลูกสาวและลูกเขยได้รับบาดเจ็บสาหัสรวมทั้งนายสังคมรอมอบตัวดังกล่าว

พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.สส.ภาค 5 ซึ่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุกล่าวว่าจากการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุทราบว่าสาเหตุเกิดจากเรื่องภายในครอบครัว เช่น ความหึงหวง การทะเลาะกันเป็นการภายในซึ่งมีมาระยะหนึ่งแล้วจนเกิดการสะสม ทำให้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบหลักฐานในที่เกิดเหตุครบถ้วนทั้งปืนของผู้ต้องหา ปลอกกระสุนปืน หัวกระสุน รอยเลือด ฯลฯ ค่อนข้างชัดเจน จึงได้ควบคุมตัวนายสังคมดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว