พะเยา คาถนน! รวบหนุ่มวัย 34 ซุกยาบ้า 101 เม็ด ในรถจักรยานยนต์

วันที่ 17 กันยายน 2568 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธุ์กล้า ผกก.ตชด.32 และ พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ. เมืองพะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนและปราบปรามยาเสพติด หลังได้รับแจ้งมีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าบริเวณหน้าร้านขายของชำ บ้านต๊ำใน หมู่ 9 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้พบ นายบัณฑิต หรือ ฑิต ชื่นใจ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 9 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่หน้าร้านดังกล่าว โดยมีท่าทางพิรุธคล้ายผู้เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ จากการสอบถาม ผู้ต้องหายอมรับว่าได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 101 เม็ด ลักษณะเม็ดสีแดงประทับตรา WY บรรจุในถุงพลาสติกใส ห่อด้วยกล่องบุหรี่ยี่ห้อแอลแอนด์เอ็ม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าลายพราง วางอยู่บริเวณที่พักเท้ารถจักรยานยนต์ ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาตรวจปัสสาวะ ผลตรวจ

เบื้องต้นและผลยืนยันจากโรงพยาบาลพะเยา พบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในร่างกายชัดเจน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1” พร้อมควบคุมตัวและนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป