ชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจอุตรดิตถ์ รวบเครือข่ายยาบ้ารายสำคัญ ซุกยาบ้าในโรงแรมกลางเมืองอุตรดิตถ์ ใส่ถุงกระสอบเตรียมกระจายให้รายย่อยตามคำสั่งขาใหญ่ที่หลบหนีอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน


เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 8 พ.ค.2562 นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน (นปพ.กก.สืบสวน) ภ.จว.อุตรดิดถ์ แถลงผลการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายสมศักดิ์ หรือ หนุ่ย สามแสง และ นายคำ เทพพุทธา พร้อมของกลางเป็นยาบ้า รวม 13 มัด (66,000 เม็ด)


ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ได้สืบสวนติดตามเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดจนทราบว่าที่ห้องพักภายในโรงแรมเฮฟเว่น ห้อง 17 ม.5 ต.ท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ โดยมีนายสมศักดิ์ หรือ หนุ่ย อาศัยอยู่ จึงได้เข้าทำการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระดาษไขสีเหลืองห่อด้วยถุงพลาสติกใส จำนวน 13 มัด บรรจุรวมกันอยู่ในถุงกระสอบสีขาว รวมยาบ้าประมาณ 26,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ข้างเตียงนอนภายในห้องพักดังกล่าว

จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายสมศักดิ์ฐาน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย พร้อมขยายผลจับกุม นายคำ เทพพุทธา ได้พร้อมยาบ้าจำนวน 20 มัด (40,000 เม็ด) เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามจำหน่าย และมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการค้ายาบ้า จำนวน 1 รายการ คือ จักรยานยนต์ยี่ห้อ Hondล รุ่น Wave สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 1กง 197 อุตรดิตถ์


พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวว่า นายคำ เป็นลูกมือของนายสมศักดิ์ ในการเก็บซ่อนยาบ้า ไว้ให้นายสมศักดิ์ เอาไปกระจายให้รายย่อย ตามคำสั่งของ นายภัทรพงษ์ หรือ บี จันทร์คำอ้าย ซึ่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ของจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนเพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวต่อไป

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน