แม่สอด เทรลเลอร์แหกโค้งพลิกคว่ำหวิดตกเหวเจ็บสาหัส 2 ราย

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 8 พ.ค.2562 ร.ต.อ.ล้อมเดช จิ๋วแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกสินค้าแหกโค้งพลิกคว่ำและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดทางโค้งหลักกิโลเมตรที่ 25 โค้งหน่อไม้ ถนนสายแม่สอด-ตาก เขต อ.แม่สอด หลังรับแจ้งเหตุฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ทหาร และหน่วยกู้ชีพจากหลายหน่วยงานเขตนครแม่สอด รีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอกลงภูเขาลาดชัน โดยที่แนวทางโค้งพบรถเทรลเลอร์ ยี่ห้อวอลโว่สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1743 สิงห์บุรี จอดตะแคงพลิกคว่ำสภาพรถพังยับเยิน ส่วนตัวหางพ่วงรถพบถุงบิ๊กแบ็คขนาดใหญ่หลายสิบถุงที่ภายในบรรจุแป้งมันสำปะหลังมาเต็มรถ ตกหล่นแตกกระจายไปทั่วแนวถนน

ขณะเดียวกันที่ห้องคนขับรถที่พังเสียหายพบตัวนาย อนุวรรตน์ แย้มทับ อายุ 30 ปี เป็นคนขับรถได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ใกล้กันยังพบตัวนาง อรุณศรี แย้มทับ อายุ 29 ปี ภรรยาที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บขาหัก หน่วยกู้ชีพแม่สอดต้องรีบช่วยกันนำตัวออกมาจากรถบรรทุกก่อนทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอดอินเตอร์โดยทันทีเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกาย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนาย อนุวรรตน์ ได้ขับรถคันเกิดเหตุบรรทุกแป้งมันสำปะหลังออกจากโรงงานแนวชายแดนอำเภอแม่สอด เพื่อจะนำสินค้าทั้งหมดไปส่งที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ระหว่างทางที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเนินเขาลาดชันและเป็นจุดเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและมีป้ายเตือนตลอดเส้นทาง รถบรรทุกเกิดเสียการควบคุมแหกโค้งคนขับรถพยายามประคองรถไม่ให้พุ่งตกเหวจนสายรัดสินค้าเกิดขาดส่งผลทำให้รถพลิกคว่ำไถลไปกับพื้นถนนไกลหลายเมตรเทกระจาดสินค้าได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมดและส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 2 ราย

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น