161

สาว มช.คว้ามงกุฎ”นางสาวเชียงใหม่”

วันที่ 12 มกราคม 2566 ณ เวทีกลาง ภายในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2566 มีการจัดประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ในรอบตัดสินกันอย่างล้นหลาม บรรยากาศเต็มไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ต่างมาเฝ้าคอยรับชมอย่างคึกคัก ภายหลังได้ดำเนินการคัดเลือกสาวงามผู้เข้าประกวด 20 คนสุดท้าย เพื่อเข้ารอบประกวดในรอบตัดสิน

โดยสาวงามทั้ง 20 คน ออกมาเดินโชว์ตัวให้ประชาชนที่มาเฝ้ารอได้ยลโฉมกันแย่างใกล้ชิด เริ่มจากการแต่งชุดไทยล้านนาตามแบบสาวเหนือ และชุดว่ายน้ำ จากนั้นเข้าสู่การคัดเลือกเริ่มจากสาวงาม 20 คนแรก ให้เหลือเพียง 10 คน และคัดเลือกเหลือ 5 คนสุดท้าย มาประชันความงาม พร้อมทั้งตอบคำถาม เพื่อแสดงทัศนคติและปฏิภาณไหวพริบต่อคณะกรรมการ

ในที่สุดเวลาที่ทุกคนเฝ้ารอคอยมาถึง เมื่อพิธีกรประกาศชื่อ นางสาวเกศวริน ศรีปิ่นเป้า หรือ “น้องแสตมป์” นักศึกษาสาว วัย 20 ปี จากคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 10 ให้เป็นผู้ชนะเลิศการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2566 คว้ามงกุฎเพชรรูปนกยูง พร้อมสายสะพาย ถ้วยและเงินรางวัล 100,000 บาท ไปครอบครอง โดยได้รับเกียรติจากนางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้สวมมงกุฎและสายสะพาย พร้อมทั้งมอบรางวัล

 

ทั้งนี้ นางสาวเกศวริน ศรีปิ่นเป้า หรือ “น้องแสตมป์” ถือเป็นนางสาวเชียงใหม่ คนที่ 70 ที่ได้ครอบครองมงกุฎแห่งตำนาน บนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ที่สร้างประวัติศาสตร์ตำนานความงามบนเวทีประกวดมายาวนานถึง 90 ปี และหลังจากนี้จะทำหน้าที่เป็นทูตทางวัฒนธรรม ในการช่วยสืบสานวัฒนธรรมที่งดงาม และเข้ามามีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ และยังจะได้เป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อที่จะก้าวขึ้นไปสู่การประกวดนางงามในเวทีระดับสากลต่อไป

สำหรับรางวัลรองอันดับ 1 นางสาวเชียงใหม่ ได้แก่ นางสาวสุพรรษา กันนะ หมายเลข 4 รองอันดับ 2 คือ นางสาวกวินธิดา วสุวัต หมายเลข 11 รองอันดับ 3 นางสาวสกุณา ปาปวน หมายเลข 2 และรองอันดับ 4 นางสาวปองทิพย์ธิดา วจิตรสุวรรณ หมายเลข 18

ส่วนรางวัลพิเศษอื่นๆ ได้แก่ รางวัล Miss Alist 2023 นางสาวชนิตา บลูเมน หมายเลข 9 รางวัลขวัญใจ LE CHAMONIX CONDO นางสาวกวินธิดา วสุวัต หมายเลข 11 และ รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน นางสาวปิรวดี ขำสุวรรณ์ หมายเลข 24