ฉก.ทัพเจ้าตาก วิสามัญ 5 ศพ ปะทะคาราวานยาเสพติด ชายแดนแม่สาย ยึดยาเสพติด 5 เป้

180

ฉก.ทัพเจ้าตาก วิสามัญ 5 ศพ ปะทะคาราวานยาเสพติด ชายแดนแม่สาย ยึดยาเสพติด 5 เป้

วันที่ 12 ม.ค.66 เวลา 10.30 น.พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาเลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว. เชียงราย พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก ได้ลงพื้นที่ จุดปะทะบริเวณหลัง วัดน้อยดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากเมื่อ เวลาประมาณ 01.30 น. ที่ผ่านมา กำลังทหารจาก ร้อย.ม.2 บก.ผาแด่น ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง ได้จัดกำลังทำการลาดตระเวณ เฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้น ในพื้นที่รับผิดชอบ การกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด

โดยได้พบความเคลื่อนไหวที่บริเวณหลัง วัดน้อยดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรวจพบกลุ่มบุคคล จำนวน 7-8 คนแบกเป้สัมภาระเข้ามายังพื้นที่เฝ้าตรวจ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที โดยฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ปัจจุบัน บก.ผาแด่น ฉก.ทัพเจ้าตากจึงได้จัดกำลัง เข้าควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ

ในเบื้องต้นพบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 5 ศพ กระสอบป่านลายสีรุ้งดัดแปลงเป็นเป้สะพาย 5 ใบ โดยภายในคาดว่าเป็นยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 5 แสนเม็ด

พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.กองกำลังผาเมือง กล่าวว่า กลุ่มขบวนการดังกล่าวเป็นเครือข่ายชาวอาข่า จากบ้านผาขาว ฝั่งตรงข้ามกับ อ.แม่ฟ้าหลงวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่าไรก็ตามทาง กองกำลังผาเมือง ได้มอยหมายให้หน่วยทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามพื้นที่ชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบ ป้องกันการลักลอบลำเลียงยาเสพติด เข้ามาในพื้นที่ชายแดน และป้องกันไม่ให้ทะลักเข้าไปยังชั้นในของประเทศ