พิษณุโลก โชว์ดอกนางพญาเสือโคร่ง”ภูลมโล” เริ่มบาน 12 ม.ค. นี้

232

พิษณุโลก โชว์ดอกนางพญาเสือโคร่ง”ภูลมโล” เริ่มบาน 12 ม.ค. นี้


ชมรมชมรมท่องเที่ยวกกสะทอนและเครือข่ายท่องเที่ยวภูลมโล อช.ภูหินร่องกล้า โชว์ตารางไทม์มิ่งดอกซากูระเมืองไทยบานถึงแค่กลางเดือนกุมภาพันธุ์นี้

วันที่ 10 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Sarawut ThongMueng เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โพสต์สถานการณ์ล่าสุด ต้นนางพญาเสือโคร่ง”ภูลมโล” ส่วนใหญ่ต้นนางพญาเสือโคร่งเริ่มแทงช่อดอกพร้อมที่จะเริ่มบานแล้ว คาดว่าดอกนางพญาชุดแรกจะเริ่มบานเยอะสวยงามตั้งแต่ วันเสาร์-อาทิตย์ (14 ม.ค.66) เป็นต้นไป

ปีนี้คาดการณ์ว่าดอกนางพญาเสือโคร่งจะมีให้ชมตั้งแต่กลางเดือนมกราคม ไปถึงสิ้นเดือนมกราคม…ส่วนดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานเยอะพีคช่วงไหน ขอให้ติดตามการอัพเดทในระยะต่อไป พร้อมโชว์ภาพถ่าย (9 ม.ค.66)

ขณะที่ชมรมท่องเที่ยวกกสะทอนและเครือข่ายท่องเที่ยวภูลมโล อช.ภูหินร่องกล้า แจ้งด่วนถึงนักท่องเที่ยวทุกท่าน สถานการณ์ต้นนางพญาเสือโคร่ง”ภูลมโล” ณ วันที่ 9 ม.ค.2566 ส่วนใหญ่พร้อมจะบานแล้ว มีแนวโน้มจะบานเยอะ เตรียมตัวได้เลยตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม 2566 เป็นต้นไป ภูลมโลจะเริ่มเป็นสีชมพู ควรวางแผนเดินทาง/ท่องเที่ยวได้แล้ว ระบุพิกัด GPS ที่ตั้งชมรมท่องเที่ยวกกสะทอน ข้าง อบต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย พร้อมมีตารางโชว์ตารางไทม์มิ่งดอกซากูระเมืองไทยจะบานถึงแค่กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยอดเขาภูลมโล คือ พื้นที่รอยต่อใน 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย อยู่ตอนบนของที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินขึ้นไปอีก 10 กิโลเมตร สูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,500 เมตร เป็นพื้นที่แปลงปลูกต้นพญาเสือโคร่งหลายปีที่ผ่านมาจำนวนกว่า 1,200 ไร่ จึงมีทางขึ้นไปเที่ยวชมทั้งฝั่งจังหวัดเพชรบูรณ์-เลย ซึ่งเป็น อบต.กกสะทอน จ.เลย ขณะทางขึ้นฝั่งจ.พิษณุโลก ผ่านที่ทำการ อช.ภูหินร่องกล้า ผ่านโรงเรียนการเมืองการทหาร ถึงจุดเปลี่ยนรถโฟว์วิล ที่หมู่ 10 บ้านร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวชาติพันธ์ม้ง