แม่สาย รวบ 2 โจ๋ ควงมีดซามูไรฟันคู่อริหลังเห็นหญิงสาวไปเที่ยวงานฤดูหนาวกับชายหนุ่ม

เวลาประมาณ 17.00 .วันที่  2 ..256 เจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สายภายใต้การอำนวยการของ ...พิพัฒน์  นาระเดช  ผกก.สภ. แม่สาย ,...คมกฤช ไชยสารรอง ผกก..สภ.แม่สาย เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ชุดจับกุมนำโดย  ...รัชพล สะสม  สว.สส.สภ.แม่สาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สายได้ร่วมกันจะบกุมจับกุม นายอาฉ่าหรือตี๋ แลเชอ อายุ 19 ปี ชาว .แม่ไร่ .แม่จัน.เชียงราย และ นายปลื้มปิติ หรือปลื้ม ปินต๊ะ อายุ 15 ปี อายุ ชาว .ป่างซาง .แม่จัน.เชียงราย

ในข้อกล่าวหาว่าร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยพร้อมด้วยของกลางอาวุธมีดาบซามูไร ความยาวรวมด้ามประมาณ 40 นิ้ว , สิ่งเทียมอาวุธปืนชนิดลูกโม่สีดำ จำนวน 1 กระบอก

โดยการจับกุมในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก เมื่อวันที่ 1 ..66 เวลาประมาณ 22.00 . เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย .เชียงรายได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายโดนใช้ดาบซามูไรฟันและใช้อาวุธปืนข่มขู่ บริเวณศูนย์กู้ภัยมูลนิธิพระครูพิทักษ์พรหมวิหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย .เชียงรายจึงได้ดำเนินการตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บชื่อนายวรพลหรือเอก อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บโดนฟันเข้าหลังแขนซ้าย เย็บประมาณ 5 เข็ม และ มีรอยแดงที่บริเวณหลังหลายแผล  สอบถามทราบรว่า เมื่อวันที่ 24 ..66 นายวรพลได้พาหญิงสาวไปเที่ยวงานฤดูหนาว ประจำปี ของ .แม่สาย พบนายอาฉ่าแลเชอหรือตี๋  ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาทำร้ายสาเหตุหึงหวง หลังจากชกต่อยกันเสร็จ ก็ได้แยกย้ายกันไป และไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี