เพชรบูรณ์-อช.น้ำหนาว ป่าเปลี่ยนสี ชวนสัมผัสมหัศจรรย์

วันที่ 2 มกราคม 2566 นายสมเกียรติ กาติ๊บ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว กล่าวว่า ปรากฏการณ์ธรรมชาติ “ป่าเปลี่ยนสี” Color Changing Forest ในผืนป่าน้ำหนาว ซึ่งในช่วงต้นฤดูแล้ง ใบไม้ในป่าเต็งรัง บริเวณภูหลังกงเกวียน ซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เนื้อที่ราว 20,000 ไร่ ต่างพากันเปลี่ยนสีตามห้วงเวลาแห่งฤดูกาล จากสีเขียวกลายเป็นสีส้ม สีเหลือง สีแดง สลับกันทั่วทั้งผืนป่า เสมือนมีจิตรกรเอกใช้พู่กันมาระบายแต่งแต้มสีสันลงบนผืนป่า แลดูมหัศจรรย์และสวยงามตระการตา ซึ่งปรากฎการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นเพียงปีละครั้ง ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงช่วงเดือนมกราคมของทุกปี


นายสมเกียรติกล่าวว่า สำหรับจุดชมป่าเปลี่ยนสี ณ ภูหลังกงเกวียน จะอยู่ริมซ้ายของทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 (สายหล่มสัก-ชุมแพ) กิโลเมตรที่ 417โดย งมีป้ายบอกและมีลานจอดรถ โดยเดินเท้าระยะทางประมาณ 500 เมตร ก็สามารถชมความงดงามของป่าเปลี่ยนสีได้โดยรอบและไกลสุดลูกหูลูกตา หรือแม้แต่ประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนนสายนี้ ก็สามารถชมความงดงามของป่าเปลี่ยนสีได้เช่นกัน

“จึงเชิญชวนนักท่องเที่ยวแบะปนะชาชนทุกคนสัมผัสมหัศจรรย์ป่าเปลี่ยนสีที่น้ำหนาวได้ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อย่างไรก็ตามสำหรับนักท่องเที่ยวหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ศูนย์บริการท่องเที่ยว อช.น้ำหนาว หมายเลขโทรศัพท์เบอร์ 061-0428234″นายสมเกียรติกล่าว