ทหาร ฉก.ทัพเจ้าตาก วิสามัญ 2 ศพ แก๊งขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 2 เป้

165

ทหาร ฉก.ทัพเจ้าตาก วิสามัญ 2 ศพ แก๊งขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 2 เป้


เมื่อเวลา 11.45 น.วันที่ 2 ม.ค. 66 พลตรีศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.กองกำลังผาเมือง พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง พ.อ.อนุวัช ปัญญานันท์ รอง ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปตรวจจุดปะทะระหว่าง กำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 31 กับผู้ลำเลียงยาเสพติด ที่บริเวณ ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

หลังจากเมื่อเวลา 04.00 น. กำลังทหารฉก.ทพ.31 โดย ร้อย.ทพ.3109 และ ร้อย.ทพ.3107 ฉก.ทพ.31 ร่วมกับ ฉก.ทัพเจ้าตาก จัดกำลัง จำนวน 2 ชป. ทำการเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด พื้นที่ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จำนวน 2 – 5 คน แบกเป้สัมภาระเข้ามายังพื้นที่เฝ้าตรวจ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ฝ่ายจ้าหน้าที่ และเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย จึงได้จัดกำลัง จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการเข้าควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ

จนกระทั่งรุ่งเช้าเจ้าหน้าที่ได้เข้าพิสูจน์ทราบพื้นที่ดังกล่าว พบกลุ่มขบวนการเสียชีวิต จำนวน 2 ศพพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 2 เป้ ตกอยู่บริเวณข้างศพ รวมยาบ้าประมาณ 200,000 เม็ด, ลูกระเบิดขว้าง 1 ลูก ตกบริเวณอยู่ข้างศพ, ปลอกกระสุนปืนโตกาเร็ปจำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง ปัจจุบันหน่วยได้ทำการควบคุมพื้นที่ และประสานส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป