มทบ.39 เปิดบ้านทหารใหม่ Open House สร้างความมั่นใจให้ครอบครัว

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 65 พลตรี กฤษณะ ภู่ทอง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก เป็นประธานเปิดกิจกรรม เปิดบ้านใหม่ให้ทหารกองประจำการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครอง ที่ลูกหลานเข้ามารับใช้ชาติเป็นเวลา 2 ปี หลังจากผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เดินทางมาถึงบริเวณ หน่วยฝึกทหารใหม่ ได้เดินทักทายกับพ่อแม่ผู้ปกครองของทหารใหม่ ผลัด 2/2565 และสอบถามถามความเป็นอยู่และการเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วยความเป็นห่วง และเป็นกันเอง

จากนั้นพลตรี กฤษณะ ภู่ทอง ได้เปิดงานและกล่าวกับทหารใหม่และครอบครัวที่มาร่วมพิธีว่า ขอให้ครอบครัวญาติทหารใหม่มีความมั่นใจ ว่ากองทัพบกดูแลทหารใหม่เป็นอย่างดี และจะไม่มีการฝึกเกินที่ทางกองทัพบกกำหนด ซึ่งไม่มีทหารคนไหนได้รับบาดเจ็บจากการฝึกสักราย ได้เน้นย้ำตลอดในการดูแลน้องสุดท้องของกองทัพบกให้ดีที่สุด ตลอดทั้งการกินอยู่อย่างสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา เพื่อสร้างความศรัทธาให้เกิดขึ้นในกองทัพกับประชาชน

พร้อมกันนี้ ผบ.มทบ.39 ได้มอบรางวัลครูฝึกทหารใหม่ และทหารใหม่ดีเด่น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่กำลังพล และชมการแสดงพร้อมประกอบดนตรี และแฟนซีดริล การแสดงพัฒนาการความแข็งแรงและเข้มแข็งของทหารใหม่ หลังจากผ่านการฝึกฝนเบื้องต้น ตามหลักสูตรของกองทัพบก 6 สัปดาห์

สำหรับกิจกรรมเปิดบ้านทหารใหม่ ครั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับครอบครัวทหารใหม่ที่ได้เสียสละมารับใช้ชาติ ตลอดทั้งสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวทหารใหม่กับกองทัพบกเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน โดยมีมาตรการควบคุมป้องเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นอย่างดี