เชียงราย ด่าน ตม.เชียงแสน ร่วมหน่วยความมั่นคง รวบต่างด้าวลอบเข้าเมืองอยู่เกินเวลากำหนด

88

เชียงราย ด่าน ตม.เชียงแสน ร่วมหน่วยความมั่นคง รวบต่างด้าวลอบเข้าเมืองอยู่เกินเวลากำหนด

เวลา 06.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 65 ชุดสืบสวนปราบปราบ ด่าน ตม.เชียงแสน บูรณาการร่วมกับหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน ผกก.ตมเชียงแสน ได้ปล่อยแถวระดมฯและออกตรวจสอบแหล่งที่พักอาศัยคนต่างด้าวในพื้นที่ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองระดมกวาดล้าง อาชญากรรมในห้ วง 20-29 ธ.ค.65 เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 31 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.ไพรัช ศรีไชยวาล ผบ.ฉก.ทพ.31 ตำรวจน้ำเชียงแสน ตำรวจท่องเที่ยว และสภ.เชียงแสน

โดยได้ร่วมกันห้องเช่าห้องเช่าเลขที่ 598/8 ม.3 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งทราบว่ามีการลักลอบอยู่อาศัยของบุคคลต่างด้าว โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจค้น และได้ทำการจับกุม น.ส.แสงดาว แสงอุดม อายุ 20 ปี ชาว เมืองงอย แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว ในข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”อยู่เกินกำหนดอนุญาต 38 วัน น.ส.พอน แก้วมะนี อายุ 19 ปีชาว เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว

ในข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” นางลัง ไม่มีนามสกุล อายุ 24 ปี ชาว เมืองงอย แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว ข้อกล่าวหา “ให้คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คน ต่างด้าวซึ่งรู้ว่าเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายพ้นจากการจับกุม” และได้ทำการเปรียบเทียบปรับ เจ้าของห้องเช่าห้องเช่าเลขที่ 598/8 ม.3 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ในข้อกล่าวหา “เป็นเจ้าบ้าน เจ้าของหรือผู้ครอบครองหรือผู้จัดการโรงแรมรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งที่พักอาศัยบุคคลต่างด้าวต่อพนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด” ซึ่งหลังจากทำการสอบสวนเบื้องต้นแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป