เชียงราย รวบพี่เขยเมายาบ้าบุกเข้าห้องนอนหมายจะปล้ำน้องสะไภ้

77

เชียงราย รวบพี่เขยเมายาบ้าบุกเข้าห้องนอนหมายจะปล้ำน้องสะไภ้

ค่ำวันที่ 21 ธ.ค 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ปวีณ ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง พ.ต.ท.ศรีชัย ยิ่งเจริญ รอง ผกก.สส.สภ.เกาะช้าง พ.ต.ท.เจริญชัย จารุแพทย์ รอง ผกก.ป.สภ.เกาะช้าง ,พ.ต.ท.ณรงค์ สงบ สวป.สภ.เกาะช้าง นำโดย พ.ต.ต.กฤตกรณ์ กันจินะ สว.สส.สภ.เกาะช้าง เจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์พร้อมชุดสืบสวนได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายนรุจ หรือเรศ สงวนนามสกุล อายุ 46 ปี ชาว ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ .เชียงราย ในกล่าวหาว่า บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ(มีด)และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย

โดยการจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายวสันต์ สมป้อ เจ้าของบ้าน บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 3 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่ามีคนร้ายลักษณะคล้ายเมายาเสพติดลักลอบเข้าไปในห้องนอนซุกซ่อนตัวอยู่ในบ้านของตนเอง โดยพกอาวุธมีดมาด้วย คาดว่าจะเข้าไปทำมิดีมิร้ายน้องสะไภ้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและไปตรวจสอบยังบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณบ้านที่เกิดพบนาย วสันต์ ยืนรออยู่หน้าบ้าน พร้อมพาเจ้าหน้าที่เข้าไปในห้องนอนของตัวเอง พบต้วนายนรุจ(เรศ) ได้แอบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำบริเวณในตัวบ้านหลังดังกล่าวและมีมีอาการมึนเมา คล้ายเมายาเสพติดบางอย่าง ต่อมาเจ้าของบ้านแจ้งพบมีดอยู่ในห้องนอน

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปทำการควบคุมตัวนาย นรุจ ไว้โดยเจ้าบ้านแจ้งต้องการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดในข้อกล่าวหา “บุกรุกเคหสถาน ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ(มีด)” แต่นายนรุจฯมีการอาการมึนเมายาเสพติดได้กล่าวปฏิเสธว่าอาวุธมีดไม่ใช่ของตนเองจากนั้นจึงได้ขอตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของนายนรุจ ซึ่งผลการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบสารเสพติดในปัสสาวะ โดยแจ้งว่าตนเองได้เสพยาบ้ามาจำนวน 1 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้แจ้งสิทธิในชั้นจับกุมและ แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ ให้การรับสารภาพว่าตนเองใด้บุกรุกจริงและเสพยาเสพติดจริงแต่ปฏิเสธว่าอาวุธมีดไม่ใช่ของตนเอง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเกาะช้างฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย
0882692681