พะเยา ฮือฮา!!กล้องวงจรปิดจับก้อนแสงประหลาดออกจากรูปถ่ายหลวงพ่อผาเงาตอนกลางคืน(คลิป)

112

พะเยา ฮือฮา!!กล้องวงจรปิดจับก้อนแสงประหลาดออกจากรูปถ่ายหลวงพ่อผาเงาตอนกลางคืน

วันที่ 21 ธ.ค 65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพอสูจน์แสงประหลาดที่พุ่งลอยออกมาเล่นในบ้านของรชาวบ้านสัน ม.9 ต.ท่าจำปี อ.เมือง จ.พะเยา หลังจากที่ได้เปิดเช็คกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบดูในบ้าน หลังจากที่เปิดดูคลิปภาพในกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ที่ห้องโถงในบ้านที่ผ่านมา พบว่า กล้องได้จับคลิปภาพถ่ายติดแสงประหลาดที่ลอยออกมาจากรูปภาพพระพุทธรูปหลวงพ่อผาเงา ที่แปะคิดฝาผนัง ใกล้กับประตูเข้าห้องนอนโดยก้อนแสงลอยออก มาเล่นแสงระยิบระยับลอยไปมาในบ้าน โดยแสงจะออกมาเล่นช่วงวันโกนวันพระ พอดี จึงเป็นที่แปลกใจของเข้าของบ้านชึ่งไม่เคยเห็นมาก่อนหลังจากจากนำคลิปให้เพื่อนบ้านดูบางคนบอกเป็นใยแมงมุม บางบอกเป็นแสงไฟสะท้อนแต่เจ้าของบ้านก็พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่แต่อย่างใดทั้งสิ้นและล่าสุดวันโกนวันพระที่ 16 ธค.ที่ผ่านมาได้แอปดูด้วยตาเปล่าแต่ไม่เห็นแสงแต่อย่างใดเมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่ามีแสงสีขาวพุ่งออกมาจากรูปภาพหลวงพ่อผาเงา ที่ติดฝาผนัง ทำให้เชื่อว่าน่าจะเป็นความศักดิ์สิทธิ์ของรูปหลวงพ่อผาเงา และที่ผ่านมาทางเจ้าของบ้านจะโชคดีถูกลอตลี่มาตลอด และในงวดที่จะถึงนี้คาดว่าจะได้รับโชคส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

สำหรับรูปภาพหลวงพ่อผาเงา เป็นภาพกระดาษสีมีรูปหลวงพ่อผาเงาตำบลเวียงอำเภอเชียงแสนจังหวัดเชียงราย มีขนาดความกว้าง 9 นิ้วสูง 13 นิ้วถ่ายเมื่อปีพ.ศ.2519 มีสภาพเก่าห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสแปะติดฝาผนัง โดยมีกระถางธูปวางอยู่บนตู้ด้านล่างของภาพหลวงพ่อผาเงา

(ชื่อเจ้าของบ้าน ขอสงวน และที่อยู่ ) เล่าว่า ตนเองได้นำรูปหลวงพ่อผาเงามาตั้งไว้ที่ตู้โชว์ข้างฝาผนังบ้านซึ่งเปิดเป็นร้านตัดผมของตนเองและกราบไหว้ทุกวันชึ่งรูปหลวงพ่อผาเงาได้มากว่า40 ปีจากหลวงลุงให้มาที่ผ่านมาจะมีโชคลาภกับการเสี่ยงโชค มาตลอดจนถึงวันพระที่ผ่านมาได้เปิดโทรศัพย์ดูกล้องวงจรปิดในบ้านพบว่าเห็นแสงระยิบระยับลอยไปมาในบ้าน จึงเอามาให้ญาติดูต่างพูดเสียงเดียวกันว่าเป็นแสงที่มาจากรูปหลวงพ่อผาเงาและมาให้โชคให้ลาภเจ้าของบ้านต่างนำเลขบ้านเลขรถของบ้านดังกล่าวมาเสี่ยงโชคกัน

มีเสียงสัมภาษณ์ เจ้าของคลิปแสงประหลาด