พะเยา แตกตื่น ตลึง ! !พญานาคโผล่กลางกองไฟผิงแก้หนาว (คลิป)

115

พะเยา แตกตื่น ตลึง ! !พญานาคโผล่กลางกองไฟผิงแก้หนาว

วันที่ 20 ธ.ค 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา นายศรีสมุทร อยู่ดี อายุ73ปีชาวบ้านแม่ใส บ้านเลขที่163ม.2 ตำบลแม่ใส อ.เมือง จ.พะเยาได้จุดกองไฟผิงแก้หนาวโดยใช้ใบไม้จากต้นปาล์มที่แห้งและหล่นนำมาก่อกองไฟผิงแก้หนาวในช่วงเช้าตรู่โดยมีลูกชายได้ถ่ายรูปและวีดีโอรูปพ่อ ไว้ หลังจากที่จุดไฟแล้ว ไฟเริ่มลุกไหม้ มีเปลวไฟสีส้มลุกพุ่งขึ้นสูงโชดช่วงส่องแสงสว่างและเปลวไฟได้ลุกปลิวแกว่งไปมา โดยมีบางช่วงเปลวไฟจะลุกโชน เหมือนรูปหัวพญานาค จึงพากันตกใจเพราะไม่เคยเห็นที่ไหนเมื่อสังเกตุเปลวไฟจึงตกใจเห็นเปลวไปลุกพุ่งขึ้นขึ้นมาคล้ายรูปพญานาค

จึงเชื่อว่าพญานาคมาให้โชคแน่นอน หลังจากนั้น จึงนำเอากล้องโทรศัพท์มี่ถ่ายมาเปิดดู พบว่าเปลวไฟลุกไหม้เป็นหัวพญ านาค จึงนำมาเปิดให้เพื่อนๆดูต่างตลึงทุกคนคาดว่าพญานาคน่าจะมาให้โชคลาภก่อนปีใหม่นี้

หลังจากเกิดเหตุการณ์แปลกเพื่อนบ้านและญาติเห็นจึงพากันเอาเลขที่บ้าน 163 ไปเสี่้ยงโชค ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ที่จะถึงนี้ สำหรับชาวบ้านมี่ได้จุดไฟผิงแก้หนาวในช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้เกิดเปลวไฟคล้ายพญานาคโผล่กลางกองไฟนานกว่า 1 นาทีชึ่งสร้างความตลึงให้กับชาวบ้านที่ยืนผิงไฟอยู่เชื่อว่าน่าจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาให้โชครับปีใหม่ที่จะถึงนี้ชึ่งบ้านหลังดังกล่าวมีแม่น้ำแม่ใสที่เชื่อมต่อกับกว๊านพะเยาไหลผ่านหน้าบ้านจึงเชื่อว่าพญานาคมาให้โชคดังกล่าว