พะเยา คืบหน้าหนุ่มใหญ่เมาแทงกันดอกคำใต้

99

พะเยา คืบหน้าหนุ่มใหญ่เมาแทงกันดอกคำใต้

วันที่ 14 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามกรณี เหตุเมาทะเลาะวิวาททะเลาะกันแล้วใช้ อาวุธมีดแทงกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านของนายยอด เครือสาร อายุ 59 ปี บ้านเลขที่157 หมู่ 9 บ้านห้วยทรายเลื่อน ถนนสายบ้านจำไก่-ป่าซาง ตำบลสันโค้ง อ. ดอกคำใต้จังหวัดพะเยา ขณะที่นั่งดื่มสุรากับกลุ่มเพื่อนรุ่นน้องเมื่อคืนก่อนที่ผ่านมา คือ นายบุญรอด สุขแก้ว อายุ47ปี แล้วทะเลาะกันแล้วนายบุญรอด สุขแก้ว ได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลมเข้าทิ่มแทงตามลำตัวของนายยอด เครือสาร ตามลำตัวทั้งด้านหน้าและแผ่นหลัง จำนวนหลายแผล
หลังถูกแทงนายยอดก็ได้วิ่งเข้ามาให้เพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามคนละฟากถนน เป็นพอพักและร้านขายของชำ ช่วยเหลือและทางเจ้าของหอพักร้ืนขายของชำได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือนำส่งรพ.ดอกคำใต้ และทางรพดอกคำใต้ได้ส่งตัวไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลพะเยา

หลังเกิดเหตุวันนี้ทางร้อยตำรวจเอก สุพจน์ ใจยา รองสว.สส. พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนสภ. ดอกคำใต้ได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุและติดตามผู้กระทำผิดที่ได้ก่อเหตุและได้หลบหนีไปเพื่อทำการติดตามจับกลุ่มต่อไป

จากการสอบถามนางกาบจันทร์ใสสม อายุ72ปีบ้านเลขที่111ม.9 บ้านห้วยทรายเลื่อน ซึ่งเป็นพี่สาวของนายยอดเครือสาร ที่ถูกแทง กล่าวว่าน้องชายปกติจะอยู่บ้านคนเดียวแต่ก็มักจะมีมารดาเพื่อนๆและเพื่อนรุ่นเดียวกันทั้งรุ่นน้องมักจะมาเที่ยวหาที่บ้านและจะนั่งดื่มสุราการเป็นประจำสำหรับคนที่ก่อเหตุหรือนายบุญรอดได้มานอนบ้านน้องชาย 2-3 คืนแล้ว ทั้งที่น้องชายเคยบอกว่าไม่ต้องมาบ่อยไม่เคยไล่ให้กลับแต่กลุ่มเพื่อนๆและมือมีดต่างก็ได้มาร่วมชุมนุมนั่งดื่มสุราที่บ้านกันอยู่เป็นประจำวันเกิดเหตุน้องชายและมือมีดและกลุ่มเพื่อนๆก็ได้นั่งดื่มสุราด้วยกันที่บ้านทั้งช่วงค่ำจนเป็นเหตุดังกล่าวสำหรับน้องชายก็ถูกแทงตอนนี้ยังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพะเยาขอรับรองว่าน้องชายเป็นคนดีทำการทำงานมีรายงานเลือกสวนเป็นของตัวเอง