รวบหนุ่มขี้ยา งัดตู้บริจาค 2 วัดดังจังหวัดเชียงราย

เวลาประมาณ 16.45 น.วันที่ 11 ธ.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภเมืองเชียงราย โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.แม่สรวย รรท.ผกก.สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย รรท.รอง ผกก.สส. สภ.เมืองเชียงราย,ร.ต.อ.ศุภากร ภัทรสุขเกษม พร้อมพวก ได้ร่วมกันจับกุม นายคมสัน สงวนนามสกุล อายุ 21 ปี ชาว ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลาง 1. คีมตัดเหลัก 1 อัน 2. เหรียญ 50 สตางค์และเหรียญ 25 สตางค์ จำนวนประมาณ 100 เหรียญ 3.เสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ในข้อกล่าวหาว่า “ ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์เพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าและเฮโรอีน) โดยผิดกฎหมาย ”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลาประมาณ 02.45 น. ได้มีคนร้ายเป็นผู้ชาย 1 คน เข้าไปลักทรัพย์ตู้บริจาคเงิน ภายในวัดมิ่งเมือง ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ได้เงินสดไปจำนวนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกติดตามค้นหาประกอบกับภาพจากวงจรปิดจนกระทั่งสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบมาพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านหนองเขียวในพื้นที่ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย

จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายคมสัน กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บนที่นอนในกระท่อมไม่มีเลขที่ มีลักษณะท่าทางเหมือนคนร้ายที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตนขอทำการตรวจค้นและตรวจสอบภายในกระท่อมหลังดังกล่าวพบคีมตัดเหลัก 1 อันเหรียญ 50 สตางค์และเหรียญ 25 สตางค์ จำนวนประมาณ 100 เหรียญ

จากการสอบถามนายคมสัน ให้การว่าตนเองเป็นบุคคลเดียวกันกับบุคคลที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดที่เข้าไปลักทรัพย์ตู้บริจาคเงินภายในวัดมิ่งเมืองจริง โดยตนได้เก็บเงินภายในตู้บริจาคไว้ มีเงินสดประมาณ 1,000 กว่าบาท

นายคมสัน ให้การว่าช่วงค่ำว่าเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.65 ได้เข้าไปลักทรัพย์ตู้บริจาคเงิน บริเวณภายในวัดดอยเขาควาย หมู่ 24 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้เงินภายในตู้บริจาคประมาณ 1,000 กว่าบาท โดยให้การยอมรับว่าตนเองนำเงินที่ได้ไปเสพยาบ้าและเฮโรอีน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ผลการตรวจของแพทย์ปรากฏว่าพบสารเมทแอมเฟตามีนและมอร์ฟีนในร่างกาย ก่อนจะนำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงรายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป