เชียงรายโดม ศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ ตบเท้าร่วมงานกว่า 500 คน วิ่งพิชิต 12 ประตูเมือง

93

เชียงรายโดม ศิษย์เก่าธรรมศาสตร์ ตบเท้าร่วมงานกว่า 500 คน วิ่งพิชิต 12 ประตูเมือง

วันที่ 10 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในพื้นที่ลานสนามหญ้าบริเวณหน้าศาลากลาง จ.เชียงราย นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าฯเชียงราย ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดกิจกรรม เชียงรายโดม 2022 วิ่ง พิชิต 12 ประตูเมืองเชียงราย ซึ่งจัดขึ้นโดยชมรมธรรมศาสตร์เชียงราย

โดยมีนายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงราย กล่าวเปิดงานในครั้งนี้ ทั้งนี้ มีนายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ นายอำเภอเชียงของ ซึ่งเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากนี้ภายในงานนักวิ่งภายในพื้นที่ของกรุงเทพ และ จ.เชียงราย กว่า 500 คน ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้กันอย่างมากมาย

นายกนก กล่าวว่า เมืองเชียงรายนั้นมีประวัติศาสตร์กันอย่างยาวนาน โดยพบว่าภายในเขต อ.เมืองเชียงรายมีประตูเมืองเก่าถึง 12 แห่งด้วย กัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศด้านสุขภาพในช่วงฤดูหนาวและกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.เชียงราย ทางชมรมศิษย์เก่าธรรมศาสตร์เชียงรายซึ่งนำโดย นายภาสกร บุญญลักษม์ อดีต ผู้ว่าฯเชียงรายและยังเป็นประธานชมรมธรรมศาสตร์เชียงราย จึงได้ชวนสมาชิกศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในจังหวัดเชียงราย (ลูกแม่โดมเชียงราย) รวมทั้งผู้รักสุขภาพทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลภายใต้ชื่อ “เจียงฮายโดม Running 2022 วิ่งพิชิต 12 ประตูเมืองเชียงราย” ทั้งนี้พบว่านักวิ่งส่วนใหญ่ต่างสนใจและเข้าร่วมกันเป็นอย่างมาก โดยปีนี้จัดเป็นปีแรกด้วย

ด้านนายวราดิศร ได้กล่าวเสริมว่า วันนี้ตนได้มาเห็นประชาชนทั่วไปและศิษย์เก่าของ ม.ธรรมศาสตร์เชียงรายที่เข้าร่วมกันอย่างมากมาย ซึ่งหากมีกระแสตอบรับที่ดีแบบนี้ ปีหน้าตนอาจจะเชิญศิษย์เก่าจุฬาร่วมกิจกรรมกับทางศิษย์เก่าชมรมธรรมศาสตร์ด้วย เพื่อแสดงพลังถึงศักยภาพของการจัดงานอีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นในเรื่องของการท่องเที่ยวให้ห้างร้าน โรงแรม ได้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นหลังจากที่สถานการณ์โควิดเบาบางลงด้วย