ตร.วุ่น วัยรุ่น 8 คนหลบหนีออกจากโรงพัก หลังไม่มีการดำเนินคดี 1 ในผู้ต้องหาแจงเข้าใจผิด

150

ตร.วุ่น วัยรุ่น 8 คนหลบหนีออกจากโรงพัก หลังไม่มีการดำเนินคดี 1 ในผู้ต้องหาแจงเข้าใจผิด

วันที่ 4 ธ.ค.65 ที่สภ.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ผู้นำชุมชนบ้านดอย พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.แม่ยาว ได้นำตัววัยรุ่น 8 คน พร้อมของกลางยาบ้า และเฮโลอีนอีกจำนวนหนึ่ง มาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ยาว เพื่อดำเนินคดี จากนั้นได้มีการร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกจับกุมตัวมาพร้อมของกลางยาเสพติด ได้หลบหนีไป โดยให้ข้อมูลว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการออกมาควบคุมตัว หรือดำเนินการใดๆ และยังมีการปล่อยให้เสพยาเสพติดภายใน โรงพักด้วย

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ยาว ได้ทำการจับกุมตัว นายพิชชากร หรือ บอล แซ่วู่ อายุ 25 ปี ชาว ต.ปอ อ.เวียงแกน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถูกจับกุมมาในวันที่ 30 พ.ย.และได้หลบหนีไป โดยนายพิชชากร ได้ถูกติดตามจับกุมในข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนและเฮโลอีน) โดยผิดกฎหมาย และได้สารภาพว่าได้เสพยาบ้ามาจริง

โดยนายพิชชากร ได้ให้ข้อมูลว่า ในวันเกิดเหตุ ตนและคนอื่นๆ รวมทั้งหมด 8 คน ได้รวมตัวกันเสพยาเสพติดอยู่ที่บริเวณกระท่อมในป่า เขตพื้นที่บ้านดอย ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย โดยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของหมู่บ้าน นำตัวทั้งหมดมาที่ สภ.แม่ยาว โดยระหว่างนั้นได้ รออยู่ที่ สภ.ประมาณ 30 นาที และได้มีการสูบยาเส้นระหว่างรอ ทางกลุ่มของผู้นำชุมชนได้มีคนพูดขึ้นมาว่า หมดหน้าที่พวกกูแล้ว พวกมึงจะหนีไปก็ไป พูดแบบนี้ประมาณ 3 ครั้ง ทำให้กลุ่มคนที่ถูกจับมาด้วยเริ่มวิ่งหนีไป ตนจึงได้วิ่งหนีตามไปด้วย ก่อนหน้านี้ที่บอกว่า 3 ชั่วโมงอาจจะเป็นการเข้าใจผิดเรื่องเวลา และในส่วนของสูบยาที่โรงพัก อาจจะเข้าใจไม่ตรงกัน เพราะที่สูบยาในเวลนี้นั้นมีแต่คนที่สูบยาเส้น มวนกระดาษ ไม่มีการเสพยาบ้าหรือเฮโลอีนแต่อย่างใด