พรรคพลังประชารัฐ “ธรรมนัส พรหมเผ่า”นำทีมจังหวัดพะเยา ส่งครบ  3 เขต

วันที่ 30 ธันวาคม 2561 เวลา 10.00 น.ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ 17 จังหวัด พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้เปิดที่ทำการตัวแทนพรรคพลังประชารัฐประจำจังหวัดพะเยา ณ อาคารเลขที่ 27 9/3-5 หมู่ 17 ถนนพหลโยธิน ตำบลต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

โดยในช่วงเช้า มีพิธีสงฆ์ ทำบุญเลี้ยงพระ และได้ทำการเปิดป้าย ที่ทำการพรรค หลังจาก เปิดศูนย์ ก็ได้พบปะกลุ่มแกนนำและประชาชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้กันเป็นจำนวนมาก และเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 3 เขต ของจังหวัดพะเยา

ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ 17 จังหวัด กล่าวว่า สำหรับแนวนโยบาย ของพรรคพลังประชารัฐ ได้มอบให้ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐทั้งหมด ได้ชี้แจง ให้แนวคิดว่าที่ผู้สมัครของพรรคประชารัฐทั้ง 64 เขต 17 จังหวัดภาคเหนือ ตั้งแต่จังหวัดอุทัย ถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอน และให้แนวทางเกี่ยวกับว่า พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งบอกชัดเจนว่าเป็นการรวมพลังของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศกับรัฐบาล ที่จะขับเคลื่อนแนวนโยบาย โดยมีวัตถุประสงค์หลักทิศทางเดียวกัน คือก้าวข้ามความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสังคมไทย มาตลอดระยะเวลา 12 ปี เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับประชาชน และนำไปสู่ความมั่งมีอย่างยั่งยืน สังคมไทยตกอยู่ในหลุมอากาศมานานกว่า 12 ปี เป็นถุงสุญญากาศที่ไม่สามารถที่จะเดินไปข้างหน้าได้ เปรียบเสมือนเด็กที่หัดเดินแล้วล้ม

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ในอดีต ประมาณ 12 -13 ปีที่ผ่านมา ไทยคือ 5 เสือแห่งเอเชีย ปัจจุบันประเทศชาติของเรา เกิดความขัดแย้งกัน ความขัดแย้งพี่น้องประชาชนชาวไทยแบ่งเป็นก๊ก เป็นเหล่า เป็นสี ทำให้ประเทศชาติบ้านเมืองไม่สามารถพัฒนาก้าวหน้าได้ ดังนั้นพรรคพลังประชารัฐเป็นทางเลือกใหม่ที่เดินทางสายกลาง หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับสีกับฝ่าย ต้องการให้คนไทยทั้งชาติ เป็นหนึ่งเดียวกัน ดังนั้นแนวทางการพัฒนาบ้านเมือง หากเมืองไทยยังแตกแยก ดังนั้นจึงตัดสินใจร่วมกับพลังประชารัฐ

ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าวด้วยว่า จุดประสงค์หลักต้องการให้พะเยาไม่เป็นเมืองผ่านอีกต่อไป ต้องมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน จะต้องมีการพัฒนาอย่างยั่งยืน พี่น้องประชาชนชาวพะเยาจะได้ลืมตาอ้าปากได้ และในตัวจังหวัดพะเยาทั้ง 3 เขต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขต 1 ตั้งใจให้น้องชายลงในเขต 1 แต่เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงต้องออกไปรักษาตัว จึงเสียสละลงเล่นเอง จริงๆแล้วตั้งใจตัวแทนมาลงแต่ด้วย เหตุผลหลายๆอย่างที่จะเป็นหลักประกันให้คนพะเยามีความมั่นใจ ต้องเสียสละตัวเอง สำหรับในพื้นที่ อำเภอจุน-เชียงคำ ได้ส่งตัวแทนใหม่คือ สจ.ธวัช สุทธิวงศ์ ส่วนเขต 3 ส่งนายจีระเดช ศรีวิราช นายกเทศบาลเมืองดอกคำใต้

“นอกจากนั้นจังหวัดพะเยายังมีผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อหลายๆท่าน ที่จะร่วมผลักดันไปสู่บัญชีรายชื่อต้นๆ สิ่งที่อยากนำเรียนถึงพี่น้องประชาชนในจังหวัดพะเยา คือการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานถนนหนทางและอีกหลายๆอย่างของเรายังด้อยหลังอยู่กับจังหวัดข้างเคียงของเรามาก และถึงเวลาที่พะเยาจะเปลี่ยนผู้นำที่เป็น ส.ส. เพื่อเข้าไปร่วมรัฐบาลเพื่อการพัฒนาพะเยา ขอพี่น้องประชาชนให้โอกาสลูกหลานคนรุ่นใหม่ได้มาลองของใหม่ดู และสัญญาว่าจะทำให้เต็มที่และจะนำความเจริญมาสู่ความจังหวัดพะเยา” ร.อ.ดร.ธรรมนัส  กล่าว