ฝ่ายปกครอง “โวย”จับผู้ต้องหามั่วสุมเสพยา 8 คน พร้อมยาบ้า-เฮโรอีน อ้างตำรวจปล่อยตัว

วลา 21:00 น วันที่ 310พฤศจิกายน 2565 คณะกรรมการชุมชนบ้านดอย หมู่ที่ 3 ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้เข้าควบคุมตัวกลุ่มผู้เสพยาเสพติด จำนวน 8 คน พร้อมของกลางยาบ้าและเฮโรอีน บริเวณหน้าโบสถ์ ซอย 4 ชุมชนบ้านดอย หลังจากทางชุมชนได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยากันอยู่เป็นประจำ

หลังจากที่คณะกรรมการชุมชนได้พยายามควบคุมตัวกลุ่มผู้เสพยาทั้ง 8 คนไว้ภายในที่เกิดเหตุจากนั้นได้มีการประสานไปยังสถานีตำรวจ เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและรับตัวผู้ต้องหาในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สายตรวจสภ. แม่ยาว จำนวน 2 นาย ได้นำรถเข้ามารับผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรตำบลแม่ยาวอำเภอเมืองจังหวัดเชียงราย

ในระหว่างการเดินทางไปยังสถานีตำรวจไม่มีการใส่กุญแจมือกับผู้ต้องหาแต่อย่างใดและทันทีที่ถึงสถานีตำรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่าร้อยเวรไม่อยู่ให้คอยก่อนแต่ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 3 ชั่วโมงไม่ปรากฏว่าผู้ต้องหาทั้งหมดจะได้รับการควบคุมตัวเข้าห้องขังแต่อย่างใดและไม่มีการนำตัวไปสอบสวนแต่อย่างใด โดยแหล่งข่าวเปิดเผยว่าระหว่างที่รอ 3 ชั่วโมงผู้ต้องหาได้นำยาเสพติดของกลางออกมาเสพระหว่างรอร้อยเวรมาตรวจ

ในเวลาประมาณ 23:00 น ซึ่งเป็นเวลาที่ล่วงเลยมาสักระยะหนึ่งเมื่อไม่มีการดำเนินการใดๆของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้กลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดได้แยกย้ายและหนีกลับบ้าน

อย่างไรก็ตามทางผู้สื่อข่าวจะได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป