ศิลปินสตีทอาร์ต อิสระทั่วประเทศ รวมตัวสร้างศิลปบนกำแพงรั้วเก่าเมืองพะเยา(คลิป)

152

ศิลปินสตีทอาร์ต อิสระทั่วประเทศ รวมตัวสร้างศิลปบนกำแพงรั้วเก่าเมืองพะเยา

วันที่ 1 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายไชยพัฒน์ เครือสาร อายุ 26 ปีบ้านเลขที่ 62 ต. แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนศิลปินอิสระทั่วประเทศ มารวมตัวการสร้างศิลปะผลงาน สตรีทอาร์ต Street Art เคส ให้กับจังหวัดพะเยาตามรั้วกำแพง ผนังบ้านอาคาร เก่าๆ ตามริมถนนรอบเวียง-ประตูกลอง ต.เวียงอ.เมือง จ.พะเยา

โดยวาดพ่นสี ให้มีความสวยงามและสีสัน บนรั้วกำแพง ให้ดูใสใหม่แปลกตา ด้วยรูปภาพหลากหลายศิลปะรวมทั้งศิลปะของ พื้นบ้าน ล้านนา ตลอดจนภาพวาดอื่นๆ ดูแล้วเป็นที่สนใจของผู้ครที่พบเห็นผ่านไปมา จนต้องหยุดแวะพักถ่ายรูปเชลฟี่ ปักหมุดตามภาพสีบนกำแพงผนังรั้วบ้านอาคาร ให้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็คอิน ในตัวเมืองพะเยา

นายไชยพัฒน์ เครือสาร ศิลปิน Street Art อิสระ เมืองพะเยา กล่าวว่า กลุ่มศิลปินอิสระทั่วประเทศได้รวมตัวกันมาสร้างศิลปะผลงาน สตรีทอาร์ต สตีทอาร์ต Street Art เคส ให้กับจังหวัดพะเยา โดยการวาดภาพและพ่นสีตามรั้วกำแพง บ้านอาคาร ที่ว่างเปล่าและเก่า ตามริมถนนรอบเวียง-ประตูกลอง ต.เวียงอ.เมือง จ.พะเยา โดยจะร่วมกันเปลี่ยนสภาพรั้วกำแพง ด้วยวาดและพ่นสีให้เป็นรูปภาพ ให้มีความสวยงามและสีสัน บนรั้วกำแพง ให้ดูใสใหม่แปลกตา ด้วยรูปภาพหลากหลายศิลปะรวมทั้งศิลปะของ พื้นบ้าน ล้านนา ตลอดจนภาพวาดอื่นๆ

ซึ่งเป็นที่สนใจของผู้ครที่พบเห็นผ่านไปมา จนต้องหยุดแวะพักถ่ายรูปเชลฟี่ ปักหมุดตามภาพสีบนกำแพงผนังรั้วบ้านอาคาร ให้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็คอิน ในตัวเมืองพะเยาหากมีผู้สนใจหรือต้องการให้ไปวาดภาพตามสถานที่ต่างๆติดต่อได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ หมายเลข082618 6990

สัมภาษณ์นายไชยพัฒน์ เครือสาร ศิลปิน Street Art อิสระ เมืองพะเยา เบอร์โทรศัพท์ หมายเลข082618 6990