833

พิษณุโลก บ่อนไก่วันแรกคักคัก เด็กเอ็นฯเดินชูป้าย สร้างสีสันเดิมพัน


วันนี้ 13 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานพบว่า มีประชาชนหรือเซียนไก่ชนจำนวนหนึ่งกำลังชมการแสดงชนไก่ ที่สนามกีฬาไก่ชนเมืองสองแคว ต.ทรัพย์ไพวัลย์ อ.วังทอง ตรวจสอบแล้ว พบว่า มีใบอนุญาต ” พ.น.4 “ ติดป้ายหราอยู่ภายในสนามฯ ระบุ จัดให้มีการเล่นพนัน ให้สัตว์ต่อสู้กันนอกจากโค กระบือแพะ แกะ ฯลฯ

โดยนายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอวังทอง ออกเลขที่ 2/2565 อนุญาตให้ นายมานพ อ่วมบุญ อายุ 39 ปี ต.แก่งโสภา อ.วังทอง พิษณุโลก จัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่จำนวน 1 สังเวียน ณ.สนามไก่ชน มีโฉนด หมู่ 9 ต.แก่งโสภา อนุมัติโดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 65 สภาพสนามกีฬาชนไก่เมืองสองแคว ถือว่ามีระบบระบายอากาศภายในอย่างดี กว้างขวาง ด้านหลังเป็น ป่าสักและป่ามันสำปะหลัง ด้านหน้าเป็นลานกว้าง ติดถนนสาย 12 พิษณุโลก -หล่มสัก

นับว่าเป็นวันแรกที่เปิดให้เล่นพนัน ถูกต้องตามกฎหมาย หลังจากสถานการณ์โควิค -19 คลี่คลาย เกือบเข้าสู่ภาวะปกติ จากเดิมที่กระทรวงมหาดไทย งดออกใบอนุญาตการจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ กัดปลา ชกมวย แข่งม้า ชนโค ช่วงธันวาคม 2563 เป็นต้นมา

จนกระทั่งเร็วๆนี้ กระทรวงมหาดไทย โดยผู้ว่าฯนายอำเภอได้ออกใบอนุญาตให้มีการเล่นการพนันดังกล่าว ซึ่งสนามกีฬาชนไก่เมืองสองแคว ตำบลแก่งโสภา เปิดทุกวันอาทิตย์ ถือเป็น 1 ใน 3 แห่งของอำเภอวังทอง และถือเป็น 1 ใน 12 แห่ง ที่มีบ่อนไก่ชนในจังหวัดพิษณุโลก

ล่าสุดสนามกีฬาชนไก่ตำบลแก่งโสภาคักคักทันที ประเดิมเปิดวันแรกด้วยการพาสาวๆ เด็กเอ็นเทอร์เทรน เดินชูป้ายบอกเลขที่ยกเท่าใด บนสังเวียนไก่ชน ท่ามกลางความตื่นตาตื่นใจของบรรดาเซียนไก่ชนชายฉกรรจ์ทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ สร้างสีสันในช่วงวันหยุดนี้ไม่น้อย โดยมีตารางแข่งยัน จำนวน 9 คู่ รวมแล้วยอดเดิมพันกว่าหนึ่งแสนบาท และผู้ชนะยังได้รับถ้วยรางวัลอีกด้วย