ศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ชายแดนภาคเหนือจับยาบ้า 3 แสนเม็ด ผู้ต้องหา 4 ราย


วันที่ 3 พ.ค.2562 เวลา 04 00 น. พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผู้บังคับการศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จาก อำเภอ แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางในพื้นที่ ถนนแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ – ดอยวาวี จังหวัดเชียงราย

จึงได้สั่งการให้ กองบังคับการควบคุมพื้นที่พิเศษดอยวาวี – ห้วยชมภู ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือตั้งจุดตรวจจุดสกัดจับ บริเวณเส้นทาง ถนน แม่อาย – ดอยวาวี โดยพบรถกระบะต้องสงสัยสองคันขับทิ้งช่วงห่างกันมาระยะทางห่างกันประมาน 3 นาที เมื่อถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญาณหยุดรถคันแรก (รถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีบอร์นเงิน ทะเบียน ผจ 335 เชียงราย พบ นายกานต์ ชมชื่นพฤกษา บ้านเลขที่ 228 ม.19 ต.วาวีฯ (ผู้ขับ) โดยมีนายธนพล จะเตาะ นั่งข้างคนขับเป็นผู้ดำเนินการติดต่อสื่อสารดุเส้นทาง คันที่ 2 รถกระบะ ยี่ห้อ อีซูสุ สี บอร์นเงิน ทะเบียน บน 8217 เชียงราย

เมื่อรถคันขับตามมาเห็นแสงไฟสัญญาณจุดตรวจสกัด ได้ทำการกลับรถเพื่อพยามจะหนี เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงได้ไล่ติดตามรถคันดังกล่าว พบนายอภิสิทธิ์ แฉพอ (ผู้ขับ) และนายฤทธิชัย แซคา เป็นคนนั่งโดยมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงให้ส่งสัญญาณหยุดรถ และตรวจสอบตามข้างเส้นทางรถที่ขับมา พบกระสอบฟางปุ๋ยสีรุ้ง 2 กระสอบ ได้ตรวจสอบพบว่าข้างในแอบซุกซ่อนบรรจุยาบ้า 300,000 เม็ด

ผู้ต้องหา ได้รับสารภาพว่า รับจ้างขนยาเสพติดในครั้งนี้มาจากนายทุน เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือชุดจับกุม จึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.เชียงรายเพื่อดำเนินคดีและขยายผลหากลุ่มผู้ร่วมขบวนการตามกฏหมาย

แหล่งข่าวจาก นายสำราญ แสงสงค์ – ครูแดง samrarn
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /รายงาน