228

ขับรถผ่านด่านตรวจ ยาบ้าออกอาการค้นรถเจอ 100,000 เม็ด

วันที่ 9 พ.ย. 65 เวลา 03.45 น.เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 (ฉก.ม.2) กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ ตำรวจหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน ตชด.327 และ ชป.สท.ที่ 6 กกล.ผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต. ดุลเดชา  อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว. เชียงราย พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ม.2 พ.อ.ไพรัช ศรีไชยวาล ผบ.ฉก.ทพ.31 ได้ ทำการตั้งด่านตรวจ บริเวณ ด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง

โดยได้ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ มาสด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขก 9232 กทม. จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้สังเกตพฤติกรรม คนที่นั่งมาในรถลักษณะเหมือนผู้เสพยาบ้า จึงได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะ ผลการตรวจมีสารเสพติดในปัสสาวะ จึงไปตรวจค้นรถอย่างละเอียด ตรงเบาะนั่งด้านหลัง เห็นมีไขควงและขอดูในโทรศัพท์พบภาพถ่าย เป็นรูปเบาะด้านหลังรถ เลยตรวจค้นโดยละเอียด

จากการตรวจค้นทราบชื่อคนขับ นาย ธีระวุธ ซูโลก อายุ 38 ปี ชาว ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เป็นคนขับ และ น.ส. กรองฟ้า ศิลารัตนสกุล อายุ 42 ปี ชาว ต.ไม้ขาว อ.ฉลาง จ.ภูเก็ต นั่งมาด้วย โดยพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ซุกซ่อนอยู่บริเวณเบาะนั่งด้านหลัง จำนวน 6 มัด, ด้านหลังเบาะหน้าข้างซ้าย จำนวน 25 มัด และ ด้านหลังเบาะหน้าข้างขวา จำนวน 19 มัด รวม 50 มัด รวมยาบ้าทั้งสิ้น จำนวน 100,000 เม็ด

จากการสอบถามขั้นต้นทราบว่าได้รับการว่าจ้าง จำนวน 50,000 บาท โดยให้ขับรถยนต์คันดังกล่าวจากปั้มน้ำมัน บริเวณ บ.ห้วยพลู ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อจะนำไปส่งที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากสอบสวนเบื้องต้นแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง ส่ง สภ.แม่จัน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป