เชียงราย รวบชาวภูเก็ต ติดหนี้พนันขนรถ จยย.แลกยาบ้า

173

เชียงราย รวบชาวภูเก็ต ติดหนี้พนันขนรถ จยย.แลกยาบ้า

วันที่ 7 พศจิกายน 2565 เวลา 11.00 น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ นำโดย พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย ได้ทำการจับกุม นาย สมปอง พันธ์ทิพย์ อายุ 52 ปี ชาว ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 100,000 เม็ด

โดยการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงรายได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมนันตวรรณ ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ว่าพบกระเป๋าเป้ลายพราง สีเขียว วางอยู่ข้างต้นไม้บริเวณลานจอดรถของโรงแรม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบกระเป๋าเป้ลายพราง สีเขียว เมื่อเปิดออกดูภายในกระเป๋า มียาเสพติด(ยาบ้า) ประมาณ 100,000 เม็ด บรรจุอยู่

ต่อมาจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ามี นาย สมปอง เป็นผู้นำกระเป๋าเป้ มาวางไว้บริเวณดังกล่าว จากนั้นได้คืนห้องพักและออกจากโรงแรมไป จนกระทั่งพบนายสมปอง นั่งอยู่ในศาลาข้างถนน ห่างจากโรงแรมฯ ประมาณ 500 เมตร จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน

จากการสอบถามนายสมปองฯ ยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงแรมและยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่นำกระเป๋าเป้ บรรจุยาเสพติดมาวางไว้ที่ลานจอดรถของโรงแรม จึงได้ทำการจับกุมตัวเอาไว้

การสอบสวนนายสมปอง ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นหนี้การพนัน เจ้าหนี้จึงได้เสนองานให้ทำ เพื่อใช้หนี้โดยให้นำรถจักรยานยนต์ เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต เพื่อมาส่งมอบให้กับผู้รับ และให้นำยาเสพติดกลับไปที่ จ.ภูเก็ต แต่เมื่อได้เห็นจำนวนยาเสพติดที่จะต้องนำกลับไปแล้วมีจำนวนมากเกินไป เกรงว่าจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม จึงได้ติดต่อให้ผู้ว่าจ้างส่งคนมารับยาเสพติดกลับไปโดยทิ้งเอาไว้ที่ใต้ต้นไม้ ภายในลานจอดรถของโรงแรม แต่มีคนมาพบเห็นเสียก่อนจึงถูกติดตามจับกุมดังกล่าว หลังจากทำการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป