พิษณุโลก “สมศักดิ์ ”วางเป้ายึดทรัพย์ค้ายา 1 แสนล้าน ในปี 66 ไร้เงา ส.ส.พปชร.เคียงข้าง

122

พิษณุโลก “สมศักดิ์ ”วางเป้ายึดทรัพย์ค้ายา 1 แสนล้าน ในปี 66 ไร้เงา ส.ส.พปชร.เคียงข้าง

วันที่ 8 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ และมอบนโยบายด้านการป้องกัน ปราบปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่ง ปปส.ภาค 6 จับมือเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดพิษณุโลก สร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนในการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยระดมแกนนำหมู่บ้าน/ชุมชน กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ให้ช่วยสอดและชี้ช่องทางการจัดการปัญหายาเสพติด แจ้งเบาะแสยาเสพติด ผ่านสายด่วน 1386 พร้อมแจกกล้าพืชกระท่อมให้ไปใช้ตามวิถีชุมชนที่โรงแรม ดิ อิมพีเรียลคอนเวนชั่นฮอล์ล จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 7 พ.ย.65

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กล่าวว่า ให้ประชาชนเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสยาเสพติด แก่เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดนำไปสู่การจับกุมยึดทรัพย์สิน โดยผู้แจ้งเบาะแสจะได้เงินสินบนรางวัลส่วนแบ่งจากการยึดทรัพย์ 5 % และปีงบประมาณ 2566 ตั้งเป้า ยึดทรัพย์ทั่วประเทศให้ได้จำนวน 1 แสนล้านบาท อดีตคนแจ้งเบาะแส กว่าจะได้ส่วนแบ่งนานถึง 8 ปี แต่ปัจจุบันใช้เวลาเพียง 1 ปี ยึดทรัพย์สินได้แล้ว ดังนั้นจึงตั้งเป้าแสนล้าน เริ่มนับตั้งแต่ 1 ตุลาคม 65 เป็นต้นไป

ปัจจุบันหลังจาก 1 เดือนที่ผ่านมา ได้ประกาศไปแล้ว สามารถยึดทรัพย์สินจากผู้ค้ายาจำนวน 3 พันกว่าล้านบาทแล้ว เพราะ ปปส.ไม่ได้จับแค่คนเพียง 1 คน ปปส.ต้องจับทั้งเครือข่าย ดูโอนเงิน โยงใยบัญชีต่างๆ บางรายถูกปปส.จับกุมแล้วพบว่า มีบัญชีโยงใยถึง 4,917 บัญชี ดังนั้นมั่นใจว่า แสนล้านที่ตั้งเป้าไว้ทำได้แน่ ส่วนรางวัลที่ให้เจ้าหน้าที่จับกุม ณ.วันนี้ ได้ปรับอัตราสัดส่วนรางวัลเพิ่มแก่เจ้าหน้าที่ รับรองว่า ได้มากกว่าที่เจ้าหน้าที่จะต้องไปยัดเยียดให้ผิดกฎหมายเสียด้วยซ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกครั้ง ฯพณฯ สมศักดิ์ เทพสุทิน เดินทางออกต่างจังหวัด มักมี ส.ส.รุมล้อม จำนวนมาก จากหลายจังหวัด แต่ครั้งนี้เรียกว่า ไร้เงา ส.ส. พลังประชารัฐ ของพิษณุโลกและจังหวัดข้างเคียง ทั้งๆที่จังหวัดพิษณุโลก มี ส.ส.พปชร. ถึง 2 คน จาก 5 เขต แต่กลับไม่มาตอนรับในงานฯ มีเพียง อดีตผู้สมัคร พปชร.เขต 1 เท่านั้นที่ปะกบข้าง

ต่อคำถามที่ว่า สถานการณ์การเมืองพรรค พปชร.ในจังหวัดพิษณุโลก เป็นอย่างไร ฯพณฯสมศักดิ์ เปรยว่า ใครจะเปลี่ยนพรรคเขามีสิทธิไม่ผิดมีกฎหมายใดๆ ส่วนคำถามที่ว่า รมว.สมศักดิ์จะมาดูแลในภาคเหนือตอนล่างรึไม่นั้น ฯพณฯ สมศักดิ์ บอกว่า ไม่ได้ดูแล ส.ส.เหนือล่างแล้ว มีนายสนติ พร้อมพัฒน์ เลขาฯพปชร.ดูแลแล้ว ส่วนตนไปดูแลหลายเรื่องทางภาคใต้ ส่วน ส.ส.พปชร.ของสุโขทัยนั้น ก็ขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นคนเลือก