179

เพชรบูรณ์ แม่เหยื่อโศกนาฎกรรมอิแทวอน เผยลูกสาวฝันฟันหน้าหลุด เพื่อน- ลูกศิษย์โอนเงินช่วยนำศพครูกลับบ้านเกิด

วันที่ 1 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีหญิงสาวชาวไทย ประสบเหตุโศกนาฏกรรมปาร์ตี้ฮาโลวีนอิแทวอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยล่าสุดมีรายงานว่าบรรยากาศที่บ้านพักของครอบครัวนางสาวณัฐธิชา มาแก้วหรือครูแบมแบม ปรากฏว่าเป็นไปด้วยโศรกเศร้า ในขณะที่มีทางญาติและเพื่อนบ้าน ต่างเดินทางไปให้กำลังใจนายสาครและนางหนา มาแก้ว บิดาและมารดาของนางสาวณัฐธิชากันอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ทางญาติและครอบครัวมีการหารือถึงการเตรียมเดินทางไปรับศพของครูแบมแบมที่สนามบินในประเทศ ภายหลังจากประเทศเกาหลีใต้ได้ดำเนินการจัดส่งศพของสาวเคราะห์ร้ายกลับประเทศไทย

นายสาคร มาแก้ว อายุ 67 ปี ผู้เป็นพ่อ กล่าวด้วยน้ำตาว่า เสียใจมากมีลูกสาวแค่คนเดียว เรียนจบได้ทำงานและไปเรียนต่อ พอทราบข่าว รู้สึกช๊อกมาก ทำใจไม่ได้ก่อนเกิดเหตุไม่กี่วันลูกสาวยังได้คุยกับทางแม่ ส่วนตนเองนั้นไม่ค่อยได้คุยกับลูกสาว เขาจะคุยกับแม่ วันนี้อยู่ในช่วงติดต่อขอนำร่างลูกสาวกลับมาประเทศไทย ซึ่งได้รับแจ้งว่ามีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงเตรียมจะหาหยิบยืมกับญาติพี่น้อง ก่อนหน้านี้ตนเองก็ไม่เคยมีลางบอกเหตุอะไร ไม่มีเรื่องร้ายผิดปกติ วันนี้ก็ได้จัดเตรียมสถานที่ มีเพื่อนบ้านมาช่วย โดยร่างลูกสาว คาดว่าจะใช้เวลา ราว 3-4 วัน ต้องรอประสานมาก่อน ซึ่งจะให้ไปรับร่างได้ที่สนามบิน


นางหนา มาแก้ว อายุ 64 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าว่าลูกสาวไปเรียนที่เกาหลี ซึ่งตนเองก็ทราบว่าลูกไปเรียนเขาเดินเรื่องเองทั้งหมด โดยลูกสาวจะไปร่วมงานฮาโลวีนก็โทรมาขออนุญาตแม่ไปเที่ยว แม่ก็ถามว่าไปกับใครถ้าไปกับ เพื่อนคนไทยที่ไปด้วยกันแม่ก็อนุญาตถ้าไม่ใช่ แม่ไม่ให้ไป น้องเขาบอกว่าเป็นเพื่อนที่เกาหลี แม่ไม่อยากให้ไปแต่น้องเขาก็ขอแม่ว่าปีหนึ่งเขาจัดแค่ครั้งเดียวก็เลยไป ก่อนหน้านี้ลูกสาวฝันว่าฟันหน้าหลุดออก ก็โทรมาถามว่า ทางบ้านมีใครเป็นไรรึป่าวตนเองบอกว่า ไม่มีใครเป็นไร เขายังถามหาปู่อีกว่าปู่เป็นไรรึป่าว ก็ดู ๆแล้วเหมือนเป็นลางบอกเหตุ

“หลังเกิดเหตุทางสถานทูตโทรมาบอกว่าลูกเสีย ดิฉันก็เสียใจและตกใจมาก ทางสถานทูตเขากำลังดำเนินการเอาศพน้องกลับบ้านและเขาแจ้งค่าใช้จ่ายในการเอาศพกลับบ้าน ใช้เงินประมาณ 4 แสนบาท ซึ่งทางครอบครัวไม่มีเงิน ก็ตั้งใจจะยืมญาติ ๆ ซึ่งทุกคนต่างก็ยินดีช่วย อย่างไรก็ตามขอขอบคุณทุกหน่วยราชการที่หยิบยื่นความช่วยเหลือ”นางหนากล่าว

ด้านนายเพชรลดา บุญแสน อายุ 30 ปี ญาติลูกพี่ลูกน้อง เล่าว่า เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ ไปเรียนที่มหาสารคาม ด้านภาษาเกาหลี เขาชอบภาษาเกาหลี จนน้องได้มาเป็นครูสอนพิเศษ พอเจอพิษโควิดจึงออกมาอยู่ที่บ้าน แล้วก็มีความใฝ่ฝันจะไปเรียนต่อภาษาเกาหลี ได้เดินทางไปอยู่ที่โน่น ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 เดือน ก่อนไปก็ได้กินหมูกระทะด้วยกัน ไม่มีลางบอกเหตุอะไร ก็รู้สึกดีใจด้วย เพราะน้องเคยไปแล้ว 2 รอบ ในรูปแบบไปเที่ยว แต่รอบ3 เป็นการไปเรียนต่อ กระทั่งมาเห็นข่าวในคืนวันเกิดเหตุ ทราบว่าเป็นคนไทย 1 คน ยิ่งพอรู้ว่าเป็นญาติเรา ทำให้ช๊อกมาก เพราะพอเห็นรูปยิ่งช๊อก ทำไมต้องเป็นน้องเรา เพราะเป็นคนไทยเพียงคนเดียว

รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดได้มีเพื่อน ๆ และลูกศิษย์นางสาวณัฐธิชาหรือครูแบมแบม ได้มีการโอนเงินช่วยเหลือเข้าบัญชี ธนาคาร ธกส.สาขาหล่มสัก เลขบัญชี 016-862-440-800 ชื่อบัญชี นางหนา มาแก้ว นอกจากแสดงเจตนาช่วยนำศพครูสาวกลับบ้านเกิดที่เพชรบูรณ์แล้ว ยังร่วมทำบุญกับครอบครัวนางสาวณัฐธิชา อีกด้วย