สภ.แม่สอด บุกรวบขยายผลยกแก๊ง 5 ผู้ต้องหาโจรกรรม จยย.พื้นที่ชายแดน

225

สภ.แม่สอด บุกรวบขยายผลยกแก๊ง 5 ผู้ต้องหาโจรกรรม จยย.พื้นที่ชายแดน

วันที่ 31 ต.ค. 2565 เวลาสภ.แม่สอด ได้รับแจ้งจาก นางโสภา สานเอื้อย ว่ารถจักรยานยนต์​ ยี่ห้อ ฮอนด้า​เวฟ สีดำแดง ทะเบียน 1กญ 2336 กทม. ได้หายไปจากบ้านพักอาศัยของตน ที่ ม.5 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก

พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จึงสั่งการให้ชุดสายตรวจตำบล, สายตรวจรถยนต์, ชุดสืบสวนและชุดปราบปรามอาชญากรรม​พิเศษ ติดตามหารถจักรยานยนต์​คันดังกล่าวฯ จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พบชายต้องสงสัย จำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บริเวณแยกแม่ตาวใต้ จึงเรียกให้หยุด และขอตรวจสอบ ทราบชื่อนายภาคภูมิ ไม่มีชื่อสกุล เป็นผู้ขับขี่ และนายดาวุธ ไม่มีชื่อสกุล เป็นผู้โดยสาร จากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ถูกต่อไฟตรงมา และไม่มีเอกสารเกี่ยวกับ​ตรวจรถแต่อย่างใด จึงควบคุมมาตัวมาสอบปากคำ​ที่ สถานีตำรวจภูธรแม่สอด

จากการสอบปากคำ ทั้ง 2 คน ให้การว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวฯ ได้ขโมยมาจากพื้นที่ ต.แม่ปะ อีกทั้งยังให้การอีกว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีก 3 คน และมีรถ จยย. อีก 1 คัน จอดซุกซ่อนอยู่บริเวณป่าอ้อยในพื้นที่ ต. แม่ปะ จึงได้ให้ นายภาคภูมิ พาไปชี้จุดที่ซุกซ่อน รถจักรยานยนต์ และจับกุมผู้ร่วมขบวนการอีก 3 นายไว้ได้ ซึ่งใ้ช้เวลาในการค้นหาจนกระทั่งจับกุมได้ 30 นาที และใช้เวลาในการขยายผลผู้ร่วมขบวนการอีก 30 นาที รวมเวลาปฏิบัติการค้นหา จับกุม และขยายผลเพียงระยะเวลา 1 ชม.

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น