ตร.ภ.6 ชี้แจง “ตำรวจโวยเพื่อนตำรวจติดยา แฉซ้ำจัดปาร์ตี้โรงพัก พันตำรวจโทโกงมิเตอร์ไฟ”

461

ตร.ภ.6 ชี้แจง “ตำรวจโวยเพื่อนตำรวจติดยา แฉซ้ำจัดปาร์ตี้โรงพัก พันตำรวจโทโกงมิเตอร์ไฟ”

วันที่ 29 ตุลาคม 65 สำนักงานตำรวจภาค 6 ได้เผยแพร่เอกสารชี้แจงกรณีข่าว “ตำรวจโวยเพื่อนตำรวจติดยา แฉซ้ำจัดปาร์ตี้โรงพัก พันตำรวจโทโกงมิเตอร์ไฟ” ตามที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์วันนี้ ว่าตำรวจโวยเพื่อนตำรวจติดยาซ้ำจัดปาร์ตี้โรงพัก พันตำรวจโทโกงมิเตอร์ไฟ นั้น

ล่าสุด พลตำรวจตรี ชาญวิทย์ กนกนาก ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ได้ทราบเรื่องและมอบหมายให้พันตำรวจเอก จักรภพ พลศิลา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ปรากฏว่ากรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นสถานีตำรวจภูธรลาดยาวจังหวัดนครสวรรค์ สำหรับประเด็นกรณีพาดพิงมีข้าราชการตำรวจ ทำหน้าที่สายตรวจติดยาเสพติดนั้น

ขอเรียนว่าในวันที่ 12 ตุลาคม 2565 ผู้บังคับบัญชา และทำการตรวจปัสสาวะกำลังพลของสถานีตำรวจภูธรลาดยาวทุกนาย ตามนโยบายของผู้บังคับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแล้วไม่พบข้าราชการตำรวจนายใดที่มีผลเป็นบวกสำหรับประเด็นอื่นๆนั้นจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

อนึ่ง วันที่ 28 ตุลาคม 2565 พลตำรวจโท อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ทราบเรื่องร้องเรียนมาก่อนที่จะเป็นข่าวทางสื่อแล้ว
จึงได้มีหนังสือที่ ภ.6 ที่ 0021 (สง.)/66 ลงวันที่ 28 ตุลาคม 2565 สั่งการให้ พลตำรวจตรี เสถียร บุญค้ำ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 รับผิดชอบงานจเรตำรวจ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบในเชิงลึก ซึ่งเรื่องยาเสพติดเป็นนโยบายสำคัญที่รัฐบาล สำนักงานและตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ทุกหน่วยดำเนินการปราบปรามกวาดล้างอย่างเข้มงวด

โดยกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของหน่วยงาน การตรวจสอบจึงเป็นเรื่องสำคัญ ต้องดำเนินการด้วยความรอบคอบ และให้ความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วย ผลการตรวจสอบเป็นประการใดจะได้แจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป