พบพระ นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมน้ำตกพาเจริญ น้ำตกหินปูน 97 ชั้น มีความสวยงาม

วันที่ 29 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดพื้นที่ชายแดน จังหวัดตาก  เริ่มคึกคักอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างเดินทางท่องเที่ยวน้ำตกพาเจริญ ในเขต อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ โดยเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัว  เพื่อสัมผัสความสวยงามของน้ำตกหินปูนที่สวยงามด้วยชั้นน้ำตกที่ไหล ลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยจำนวนมาก

ซึ่งมีน้ำตลอดปี มีจำนวนชั้นถึง 97 ชั้น ประกอบไปด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์พื้นที่เป็น ภูเขาสูงสลับซับซ้อนเป็น แหล่งต้นน้ำลำธาร และยังเป็นต้นกำเนิดของห้วยแม่ละเมา  โดยในช่วงนี้พบว่า น้ำตกมีปริมาณน้ำมาก และมีความใสสะอาด  ทำให้น้ำตกมีความสวยงาม

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ต่างเดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยวที่น้ำตกพาเจริญอย่างต่อเนื่อง  ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่คึกคักเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามสำหรับการเดินทางไปยังน้ำตกพาเจริญ นักท่องเที่ยวสามารถใช้เส้นทาง 1090 แม่สอด-อุ้มผาง ผ่านสามแยกซอโอ ประมาณ 6 กิโลเมตร จะพบทางแยกซ้ายมือเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ซึ่งการเดินทางถือว่าสะดวกสบาย

ภาพ-ข่าว /ไพฑูรย์ สุขแว่น