พะเยา ไฟฟ้าลัดวงจรลุกไหม้สายไฟศาลาเปรียญหวิดวอด (คลิป)

116

พะเยา ไฟฟ้าลัดวงจรลุกไหม้สายไฟศาลาเปรียญหวิดวอด

วันที่ 24 ต.ค 65 เวลา 11.20น.ได้เกิดเหตุการ ไฟฟ้าลัดวงจรลุกไหม้บริเวณจุดจิดตั้งคัทเอาท์บนชั้น 2 ด้านหลังศาลาเปรียญวัดศรีจอมเรืองตำบลเวียงอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา โดยไฟลุกไหม้สายไฟฟ้าและสายโทรศัพท์จนเสียหายและลุกไหม้ลามขึ้นฝ้าเพดาน อย่างรวดเร็ว

ขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้มีนายวสันต์แสนจิตต์ หัวหน้าปภ.แม่นาเรือ พร้อมกับภรรยาขับรถยนต์ผ่านมาพบเหตุการณ์พอดีจึงจอดรถรีบวิ่งหาอุปกรณ์การดับไฟถังดับเพลิง แต่ไม่พบจึงได้ใช้ถังพาสติกตักน้ำสาดใส่ไฟที่กำลังลุกไหม้จนดับ ก่อนไฟจะลุกไหม้ทั้งหลัง พร้อมกับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาทำการตัดกระแสไฟ จนไฟดับ

นายวสันต์ แสนจิตต์ หน.ปภ.อบต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา กล่าวว่า ขณะที่เกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารศาลาชั้น 2 ด้านหลังของอาคารวัดศรีจอมเรือง ตนเองได้ขับรถผ่านมากับภรรยาพอดีจึงได้จอดและได้หาอุปกรณ์ดับไฟที่กำลังลุกไหม้แต่ไม่มี จึงวิ่งหาน้ำสาดใส่ไฟที่กำลังลุกไหม้ จนดับ

นายมนต์ชัย หาญกล้า ประธานชุมชนวัดศรีจอมเรืองตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กล่าวว่า ขณะเกิดไฟไหม้กำลังทำกระทงใหญ่เพื่อจะไปร่วมงานเทศกาลลอยกระทงก็ได้ยินเสียงดังคล้ายประทัดแตกจึงวิ่งออกมาดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณจุดคัตเอาท์ด้านบนหลังของศาลาเปรียญจึงช่วยกันนำผ้าชุบน้ำและน้ำช่วยกันดับหลังจากนี้ไปก็จะได้ทำการบูรณะปรับปรุงศาลาเปรียญขึ้นกันใหม่เพื่อความปลอดภัย

สัมภาษณ์ นายมนต์ชัย หาญกล้า ประธานชุมชนวัดศรีจอมเรือง