เชียงราย ท่องเที่ยวคึกคัก ถนนคนเดิน ตร.ท่องเที่ยวดูแลความปลอดภัย


ในช่วงวันหยุดยาวที่ถนนคนเดินเทศบาลนครเชียงราย จากสภาพอากาศที่เย็นสบายและสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ได้ทุเลาลง ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ออกมาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอย หาซื้อสินค้ากันจำนวนมาก สร้างความคึกคักต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย และส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถขายสินค้าที่นำมาวางขายสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น โดยที่ถนนคนเดินนอกจากจะมีการนำเอาสินค้า ของใช้ อาหารพื้นถิ่น เสื้อผ้าฯลฯ มาวางขายแล้วยังมีพื้นที่ให้กับการแสดงจากกลุ่มต่างๆทั้งเยาวชน และลานกิจกรรมรำวงย้อนยุค ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมในกิจกรรมได้อีกด้วย

ด้าน พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(ผบช.ทท.) พล.ต.ต.ฐากูร นิ่มสมบุญ ผบก.ทท.2 พ.ต.อ.ปัญญณิชช์ ทองขุนนา ผกก.2 พ.ต.ต.ธนวินท์ พวงมะลิ สว.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.2 ได้ลงพื้นที่เดินทางมาตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย และพูดคุยกับอาสาตำรวจท่องเที่ยวที่มีทั้งอาสาคนไทย อาสาต่างชาติ และเจ้าหน้าที่เทศกิจฯ ซึ่งได้ปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

“โดยได้กำชับให้ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ พร้อมทั้งแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเพื่อป้องกันโควิด-19 และประชาสัมพันธ์สายด่วน 1155 ให้แก่นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินเที่ยวถนนคนเดินเทศบาลนครเชียงราย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย.” พล.ต.ท.สุคุณ กล่าว