ตร.สภ.พะวอ พร้อมชุด SWAT -ฝ่ายปกครองแม่สอด นำหมายศาลค้นบ้านหนุ่ม 44 ปี ทะเลาะวิวาทภรรยาปิดบ้านเงียบ

91

ตร.สภ.พะวอ พร้อมชุด SWAT -ฝ่ายปกครองแม่สอด นำหมายศาลค้นบ้านหนุ่ม 44 ปี ทะเลาะวิวาทภรรยาปิดบ้านเงียบ

วันที่ 19 ตุลาคม 2565 พันตำรวจเอกนนทวร สีอินทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพะวอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมด้วยนายภัทรดนัย อุทัยรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง อำเภอแม่สอด กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพะวอ และประสานกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ SWAT กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด นำหมายศาลจังหวัดแม่สอด เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 279 หมู่ 10 ตำบลด่านละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

หลังเจ้าหน้าที่จัดกำลังปิดล้อม บ้านหลังดังกล่าว ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจาก ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าบ้านหลังดังกล่าว มีการทะเลาะวิวาท และมีเสียงดังคล้ายการใช้อาวุธปืน มากถึง 11 ครั้ง เจ้าหน้าที่พยายามเรียกคนที่อยู่ภายในบ้าน แต่กลับเงียบ ไม่มีเสียงตอบรับแต่อย่างใด

ก่อนที่เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จะนำหมายศาล พร้อมกำลังและอาวุธครบมือเข้าตรวจสอบ และควบคุมตัว นายชัยวัฒน์ มาลำปาง อายุ 44 ปี จากการตรวจค้น พบอาวุธปืน 9 ม.ม. พร้อมกระสุนปืน อีกจำนวน 82 นัด กระสุนปืนลูกซอง อีกจำนวนหนึ่ง และ อุปกรณ์ที่คาดว่าใช้ในการเสพยาเสพติด ลูกระเบิดปิงปองจำนวนเป็นจำนวนมาก ส่วนภรรยาและลูกของ นายชัยวัฒน์ ปลอดภัย โดยภรรยา อายุ 24 ปี มีบาดแผลจากการทะเลาะวิวาทเล็กน้อย

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชัยวัฒน์ อ้างว่า ได้จุดลูกระเบิด ปิงปอง 11 ลูก และได้นอนอยู่ในบ้าน พร้อมกับภรรยา และลูกวัย 5 ขวบ แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พยายามติดต่อ ทั้งหมดกลับเงียบไม่มีเสียงตอบรับกลับมาแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าลูกและภรรยา จะได้รับอันตราย จึงประสานหน่วย SWAT ของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก พร้อมหมายศาลเข้าตรวจสอบ ดังกล่าว ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปยังสถานีตำรวจภูธรพะวอ พร้อมต้องข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และจากการตรวจปัสสาวะเบื้องต้น พบว่ามีการใช้สารเสพติด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเขม่าดินปืนตามฝ่ามือทั้งสองข้าง เพื่อเก็บพยานหลักฐาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป