ผบก.ภ.ชียงราย สั่งการรวบแก๊งโปรยนามบัตรเงินกู้ หลังขู่โยนระเบิด

วันที่ 15 ตุลาคม 65 เวลา 14.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว. เชียงราย ร่วมกับ สภ.เมืองเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต. ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ. จว.เชียงราย พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส. เชียงราย พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.แม่สรวย รรท.ผกก. สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.ท. เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก. สส.สภ.แม่สาย รรท.รอง ผกก.สส. สภ.เมืองเชียงราย , พ.ต.ท.อรรถพร บุรีคำ สวป.สภ. เวียงป่าเป้า รรท.สว. สส.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมพวก

โดยร่วมกันจับกุมตัว นายศิริพงษ์ สงวนนามสกุล อายุ 27 ปี ชาว ต.บ้านเวียง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ และนายรัฐกาญจน์ สงวนนามสกุล อายุ 32 ปี ชาว ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พร้อมของกลาง นามบัตรโฆษณาการปล่อยกู้เงิน จำนวน 10 ใบ โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันโฆษณาด้วยการปิด ทิ้ง หรือโปรยแผ่นประกาศหรือใบปลิวในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ตาม มาตรา 10 พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535

การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้น หลังจากที่ได้มีข่าวในสื่อโซเชียล กรณีแก๊งเงินกู้ขู่โยนระเบิด แทนใบปลิว เนื่องมาจากมีแก๊งเงินกู้มาโปรยนามบัตรบริเวณตลาดใหม่แม่กรณ์ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย พ่อค้าแม่ค้าในตลาดเห็นว่าสร้างความสกปรกในตลาด จึงได้ขอให้เก็บนามบัตรคืน ทำให้แก๊งเงินกู้ดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ ขู่ว่าจะโยนระเบิดแทนใบปลิว

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความไม่สบายใจ พล.ต.ต. ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก. เชียงราย ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้สั่งการให้ พร้อมทีมงานสืบสวนจังหวัดเชียงราย เร่งนำตัวมาดำเนินคดี

จนสามารถทำการจับกุมกลุ่มบุคคลที่ข่มขู่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว มาดำเนินคดี และทำประวัติอาชญากรรมไว้เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังได้ทำสั่งการว่าหากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจะจัดการอย่างเด็ดขาด เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนในพื้น ได้อยู่อย่างปลอดภัยและมีความอุ่นใจ โดยมีตำรวจเชียงรายอยู่เคียงข้างดูแลและพิทักษ์รับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง