“ภูชี้ฟ้า” นักท่องเที่ยวกว่า 300 คน แห่ชมทะเลหมอกช่วงหยุดยาว

เช้ามืดวันที่ 14 ต.ค.65 ที่ อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า ต.ตับเต้า อ.เทิง จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวกว่า 300 คน ขึ้นดอยสัมผัสความหนาว เพื่อที่จะไปรอชมพระอาทิตย์แสนงามยามโผล่พ้นขอบฟ้า ชมทะเลหมอกสีขาว ในช่วงวันหยุดยาว ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง

โดยสภาพอากาศหนาวเย็นเช้าวันนี้ สามารถวัดอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ ที่ 13 องศาเซลเซียส ยอดภูมีลมแรงทำให้มีความหนาวเย็น สภาพท้องฟ้าสลับ เปิด-ปิด ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบ และประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก

นางจันทร์ทิพย์ อาทโรประยูร และนางพิชยาภา สายนภา นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี บอกเล่าถึงความรู้วึกเมื่อเดินขึ้นไปถึงบนยอดภูชี้ฟ้าว่า อากาศหนาวเย็น บรรยากาศดี วันนี้นักท่องเที่ยวมากพอสมควร ทางขึ้นมาอาจจะลำบากบ้างเพราะน้ำค้างเยอะเลยทำให้ลื่น ทะเลหมอกสวยงาม แต่อยากให้รักษากฏเกณฑ์กติกาของทางอุทยาน ไม่ควรฝ่าฝืน เพราะอาจจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ หากเกิดการลื่นตกเขาขึ้นมา

ทางด้านกรมอุตตุนิยมวิทยา พยากรณ์สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงรายว่า ในช่วงวันที่ 13 – 15 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10-30 ของพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 16 – 19 ต.ค. 65 อากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง โดยอุณหภูมิจะลดลง 2 – 4 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุด 18-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส