ตชด.326 ยึด”ฟอร์จูนเนอร์ – 4 ประตู” 9 คัน เตรียมส่งข้ามฝั่งแม่น้ำโขง สปป.ลาว


เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ตำรวจตระเวนชายแดน ร้อย ตชด.326 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.อดุลย์ สิริสิทธินันท์ ผกก.ตชด.32 พ.ต.ท.เสถียร ธรรมสอน. ผบ.ร้อย ตชด.326 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.31 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงของ เจ้าหน้าที่ นรข.เขตเชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจยึดรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน 9 คัน ผู้ต้องสงสัยจำนวน 7 คน ที่บริเวณ ข้างวัดโจ้โก้ ม.10 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

โดยการตรวจยึดดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีรถต้องสงสัยหลายคันวิ่งตามกันมา โดย ส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู ฟอร์จูนเนอร์ วิ่งมุ่งหน้าไปที่ อ.เชียงของ ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มขบวนการลักลอบนำรถออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงได้ร่วมกันออกตรวจสอบ เมื่อมาถึงแยกไฟแดงสถาน พบรถยนต์วิ่งตามกันมาจำนวน 3 คัน จึงไล่ติดตามไปจนทัน ที่บริเวณบ้านโจโก้ จำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นจอดทิ้งไว้ถนนข้างวัดโจ้โก้ รวมทั้งหมด 9 คัน โดยคนขับรถบางส่วนสามารถหลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นคนขับรถได้จำนวน 7 คน ทั้งหมดให้การว่ามีชายไม่ทราบชื่อว่าจ้างให้ขับรถมาจอดไว้ที่อำเภอเชียงของ โดยได้ค่าจ้างคนละ 2,500 บาท จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์และสิ่งของไว้เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป พื่อทำการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป