รวบ 2 ชาวจีน ลักลอบข้ามน้ำโขง อ้างเข้ามาทำงานในไทย

เวลาประมาณ 00.30 น.วันที่ 11 ต.ค.65 เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงเขตเชียงราย เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 31 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน ผกก.ตม. เชียงแสน น.อ.สราวุธ เถื่อนบุญ ผบ.นรข.เขตเชียงราย พ.อ.ชาตินักรบ พรศิริรัตน์ ผบ.ฉก.ทพ.31 พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงแสน ได้ร่วมกันจับุม นายเฟง หยวน อายุ 29 ปี สัญชาติจีน และนาย เจียง ไฮ อายุ 28 ปีสัญชาติจีน ในข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

โดยการจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ลาดตระเวณในพื้นที่รับผิด จนกระทั่งมาถึงบริเวณช่องทางธรรมชาติ ริมแม่น้ำโขง ที่บ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้พบชาย 2 คนกำลังเดินขึ้นมาบนตลิ่งริมแม่น้ำโขง

จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจสอบ โดยพบว่าชายทั้ง 2 คน เป็นชาวจีน ทราบว่าได้เดินทางออกมาจาก ประเทศจีน โดยได้ลักลอบเข้าไปยังเขตเศรษกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ แล้วข้ามแม่น้ำโขงเพื่อจะเข้ามาทำงานในประเทศไทย จากการตรวจสอบเบื้องต้นทั้ง 2 คนไม่พบข้อมูลการเดินทางเข้า – ออก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป