อุตรดิตถ์ ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม

147

อุตรดิตถ์ ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 10 ตุลาคม 2565 ณ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก ถนนประชานิมิต ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผบก.ภ.จว.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ประธานในพิธี พร้อมด้วย พ.อ ชาตรี สงวนธรรม รอง ผอ.รมน.จ.อุตรดิตถ์ พ.ต.อ.ศิริโชติ ธเนศราภา พ.ต.อ.สมศักดิ์ อู่ตุ้ม รอง ผบก.ภ. จว.อุตรดิตถ์ พ.ต.อ.สมเกษม จารักษ์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.ลับแล พ.ต.อ.บุญเลิศ นาคทั่ง ผกก.สภ.วังกะพี้ ร่วมปล่อยแถว

โดยมี พ.ต.อ. โสภณกรณ์ ช้างลอย ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบระหว่างวันที่ 10 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายน 2565 รวม 30 วัน โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ อาวุธปืนอาวุธสงครามวัตถุระเบิด ยาเสพติด หมายจับคดีด้างเก่าให้มีผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรม

โดยกำหนดให้มีการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 10 ตุลาคม 2565 การปล่อยแถวระดมกวาดล้างในวันนี้ประกอบด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์, ลับแล, ตรอน, วังกะพี้ ด่านแม่คำมัน กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ และหน่วยตำรวจในพื้นที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจรถไฟ ตำรวจทางหลวง และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและฝ่ายปกครอง จำนวน 100 นาย รถยนต์ 10 คันรถจักรยานยนต์ 20 คัน

พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผบก.ภ. จว.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการปล่อยแถวเพื่อเป็นการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภทในส่วนของจังหวัดอุตรดิตถ์ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจได้เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของเราได้ตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อความรวดเร็วในการทำงานโดยทางท่านสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ได้ประชุมและแนะนำ
แนวทางการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจของเรา

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน