ผกก.เมืองเชียงราย แจงไม่เกี่ยวข้องแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังหลอกอดีต ผอ.ศูนย์การแพทย์ โอนเงินกว่า 101 ล้านบาท

99

ผกก.เมืองเชียงราย แจงไม่เกี่ยวข้องแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังหลอกอดีต ผอ.ศูนย์การแพทย์ โอนเงินกว่า 101 ล้านบาท

วันที่ 10 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีแพทย์หญิงอดีตแพทย์อายุรกรรม โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร และอดีตผู้อำนวยการศูนย์แพทย์ศาสตร์ศึกษา ปัจจุบันเกษียณอายุราชการแล้ว และเปิดคลินิกอยู่ใน จ.ชุมพร พร้อมด้วยบุตรสาว ได้แจ้งความร้องทุกข์ถูกคนร้ายฉ้อโกงเงินโดยแจ้งว่าได้ส่งพัสดุมีสิ่งของผิดกฎหมายไปยังผู้รับปลายทาง ซึ่ง น.ส.ฎา จะต้องถูกดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเชียงราย และแนะนำให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย

จากนั้นได้ให้ น.ส.ฎา ติดต่อกับบัญชีไลน์ชื่อ “สภ.เมืองเชียงราย” และได้มีคนร้าย แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย พูดคุยหว่านล้อมให้ น.ส.ฎา เชื่อว่าตนเองจะต้องถูกดำเนินคดีมีโทษจำคุก โดยได้ส่งบัญชีไลน์ซื่อ “พ.ต.อ.กิตติพงษ์” ให้ น.ส.ฎา ทำการติดต่อ โดยแจ้งว่าเป็นผกก.สภ.เมืองเชียงราย จนถูกหลอกให้โอนเงินกว่า 101 ล้านบาท

ล่าสุด พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวีฒนพันธุ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนถูกแก๊งมิจฉาชีพ หรือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แอบอ้าง และมีผู้เสียหายมาแล้ว กว่า 10 ราย ซึ่งตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการแจ้งเตือนตามสื่อต่างๆ เพื่อให้รู้ทันแก๊งมิจฉาชีพ เพืรอไม่ให้่สียทรัพย์ แต่ก็ยังคงพบว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อของคนร้ายอย่างต่อเนื่อง