พิษณุโลก “จุติ” เปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคม เผยเหตุหนองบัวลำภู ส่งทีม พม.ประกบทุกครัวเรือน 3 เดือนทุกหน่วยต้องมีคำตอบ (คลิป)

229

พิษณุโลก “จุติ” เปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคม เผยเหตุหนองบัวลำภู ส่งทีม พม.ประกบทุกครัวเรือน 3 เดือนทุกหน่วยต้องมีคำตอบ (คลิป)

วันที่ 8 ตุลาคม 2565 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ระกา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมตำบลแม่ระกา โดยมีนายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอวังทอง ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ให้การต้อนรับ และนายรุน ย่อมครบุรี นายก อบต.แม่ระกา กล่าวรายงาน

นายจุติ ไกรฤกษ์ กล่าวถึงหลังการเดินทางกลับจากจังหวัดหนองลำภูว่าครอบครัวที่ได้รับผลกระทบและกลุ่มเปราะบาง แม่เลี้ยงเดี่ยว 13 ครอบครัว ผู้ที่อยู่กับพ่อ-แม่ 10 ครอบครัว และอยู่กับปู่ ย่า ตา ยาย 18 ครอบครัว ซึ่ง กระทรวง พม.จัดทีมไปประกบทุกครอบครัว เพื่อให้กำลังใจความเห็นอกเห็นใจ ที่สำคัญต้องการช่วยแก้ปัญหาให้ชีวิตเขาเดินหน้าได้

“หลังจากที่ทุกคนกลับบ้านแล้ว ใช้คำว่าเมื่อกล้องปิด พม.ต้องอยู่ให้กำลังใจเขาประสานงานให้ มอบนโยบายไปว่าเราจะทำงานใกล้ชิดกับกรมสุขภาพจิตโรงพยาบาลหนองบัวลำภู 3 เดือนแรก ต้องให้มีความชัดเจน มีความคืบหน้ามีการช่วยเหลืออย่างไรจากทุกหน่วยงาน ” นายจุติ กล่าว