เชียงใหม่ น้ำปิงเอ่อล้นท่วม สองฝั่ง 500 หลังคาเรือน
วันที่ 4 ต.ค.65 รายงานข่าวแจ้งว่า สถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่วันที่สอง ยังคงมีปริมาณน้ำที่เอ่อล้นตลิ่งแลำเข้าสู่ชุมชนติดลำน้ำปิง โดยเฉพาะหนักสุดที่บริเวณชุมชนหนองหอย ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่ถูกน้ำท่วมหนัก
โดยตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (3 ต.ค.65) จากการที่น้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นบริเวณกว้าง รวมแล้วกว่า 500 หลังคาเรือน ระดับน้ำลึกกว่าหนึ่งเมตร ส่งผลกระทบอย่างหนักจากทรัพย์สินที่เสียหาย และการใช้ชีวิตที่ยากลำบาก
ข่าวแจ้งว่า ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน คือ ถนนสายต้นยางช่วงตั้งแต่แยกหนองหอยไปจนถึงหน้าตลาดหนองหอย ที่ถูกน้ำท่วมสูง รถไม่สามารถใช้เส้นทางได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยกสูงและเรือเข้าช่วยเหลือลำเลียงชาวบ้านเข้าออกเพื่อรับอาหารและน้ำดื่ม รวมทั้ผู้ป่วยที่จะต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชเวช เนื่แงจากอยู่บริเวณด้านใน
ขณะที่สถานการณ์น้ำ ตั้งแต่เมื่อคืนนที่ผ่านมาระดับน้ำที่จุด P.1 เชิงสะพานนวรัฐ พบว่า ระดับน้ำเริ่มทรงตัววและลดระดับต่อเนื่อง จากจจุดสูงสุดที่ประมาณ 4.60 เซนติเมตร และลดระดับต่อเนื่อง มาอยู่ที่ ประมาณ 4.52 เซนติเมตร เมื่อช่วงเวลา 10.00 น. ของวันนี้ แต่ก็ยังคงมีน้ำกระจายออกจากลำน้ำปิงแทรกซึมเข้าท่วมพื้นที่สองฝั่งอย่างต่อเนื่อง
ล่าสุดมีรายงานว่า หลังจากมีฝนตกหนักเมื่อวานนี้ในพื้นที่อำเภอเชียงดาวและอำเภอแม่แตง ทำให้ยังคาดการไม่ได้ว่าสถานการณ์จะนิ่งและเริ่มคลี่คลายได้เมื่อไหร่ ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงสั่งทุกหน่วยงานให้การช่วยเหลือผู้้ประสบลภัยอย่างเต็ทที่ โดยล่าสุดสำนักงานสาธารณสุบได้เปิดหน่วยแพย์เคลือนที่ประจำ 6 จุด รอบพท้นที่น้ำท่วม เพื่อดูแลผู้ป่วยผู้ประสบภัยแล้ว