โซเชียลกระหึ่ม! ตร.เชียงราย จุดประทัดส่งเจ้านายหลังเกษียณ ทั้งในโรงพัก – บ้านพัก ผกก.

วันที่ 3 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อโซเชียลแชร์คลิปออกไปอย่างกว้างขวางในจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจจุดประทัดพร้อมตะโกน “บ้านเจ้านาย” และ “บ้านพักผู้กำกับ” และตะโกน “กุสะลาฯ” หลายครั้งก่อนจุดประทัด ตามโซลเซียลมีเดียร์ เป็นการจุดประทัดเป็นแพยาวขึ้นไปจุดบนห้องพักของบ้านหลังหนึ่ง ขณะที่คลิปอื่นเป็นกลุ่มคนที่แต่งกายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดครึ่งท่อนหลายคนพากันยืนล้อมวงภายในสถานที่ที่มีป้ายระบุว่าโครงการอาหารกลางของสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย จากนั้นมีตัวแทนเข้าไปจุดประทัดพร้อมตะโกนเสียงดังว่า “บุญเรืองจงเจริญๆๆ”

หลังจากคลิปดังกล่าวกระจายออกไปก็เป็นที่วิพากษ์วิจารย์กันว่าเหตุใดจึงแสดงพฤติกรรมเช่นนี้ โดยในช่วงเดือน ก.ย.65 ที่ผ่านมา มีข้าราชการระดับ ผกก.หลายคนใน จ.เชียงราย เกษียณอายุราชการ โดยลักษณะของผู้กระทำดังกล่าวเหมือนจะพอเพียงใจหรือเฉลิมฉลอง ที่ผู้บริหารคนเก่าได้พ้นจากหน้าที่ออกไป

อดีตนายตำรวจระดับสูงคนหนึ่งใน จ.เชียงราย ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่มีการประชุมรับมอบนโยบายใหม่จาก ผบ.ตร.คนใหม่ต่อตำรวจทั่วประเทศ และเนื่องจากเป็นวันหยุดอยู่ จึงมีตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งออกไปรวมตัวทำอาหาร เพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับต้นปีงบประมาณใหม่ จากนั้นมีการวิพากษ์วิจารย์ถึงอดีตผู้บังคับบัญชาที่เกษียณอายุราชการออกไปแล้ว ก่อนพากันจุดประทัดตามคลิปต่างๆ ดังกล่าว หลังเกิดเหตุยังไม่มีผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาอธิบายถึงเรื่องราวดังกล่าวแต่อย่างใด