ถนนแม่สอด-อุ้มผาง กม.64 ไม่สามารถเปิดสัญจรได้ คอสะพานข้ามห้วยแม่น้ำแม่กลอง บ้านปรอผาโด้ ทรุดหนัก

92

ถนนแม่สอด-อุ้มผาง กม.64 ไม่สามารถเปิดสัญจรได้ คอสะพานข้ามห้วยแม่น้ำแม่กลอง บ้านปรอผาโด้ ทรุดหนัก

วันที่ 3 ตุลาคม 2565 นายธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒนเมธ นายอำเภออุ้มผาง สั่งการให้กลุ่มงานความมั่นคง อำเภออุ้มผาง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร กองร้อยทหารราบที่ 431 ฐานมหาราช หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 เจ้าหน้าที่ทางหลวงตากที่ 2 ตำรวจสภ.อุ้มผาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ตรวจสอบความเสียหายของสะพานข้ามห้วยแม่น้ำแม่กลอง บ้านปรอผาโด้ ตำบลโมโกร อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

หลังจากช่วงนี้เกิดฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำกัดเซาะสะพาน จนได้รับความเสียหาย เป็นบริเวณกว้าง รถยนต์ และรถขนาดใหญ่ ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เบื้องต้นอำเภออุ้มผางได้ประสานผู้รับเหมาในพื้นที่สนับสนุนเครื่องจักรดำเนินการแก้ไขปัญหา พร้อมมีการติดสัญญาณจราจร เพื่อป้องกันอันตราย แก่ประชาชน

เนื่องจากเกรงว่าจะมีการทรุดตัวของคอสะพานเพิ่ม ในขณะที่ความคืบหน้าเหตุดินสไลด์ บริเวณ บนทางหลวงหมายเลข 1090 ตอน แม่สอด-ห้วยน้ำริน ระหว่าง กม.64+800 เกิดเหตุดินสไลด์ไหลปิดทับทาง จนถึงขณะนี้ ยังไม่สามารถเปิดการจราจร สัญจร ผ่านจุดดังกล่าวได้ เนื่องจาก ฝนที่ตกลงมาเป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ทำให้การจราจรจากอำเภออุ้มผาง เข้าสู่อำเภอแม่สอด ยังคงถูกปิดตายชั่วคราว