อุตรดิตถ์ นอภ.เมือง พร้อมนายก.อบต.2 ตำบล แจกน้ำดื่มบรรเทาทุกข์ชาวบ้านน้ำท่วมบ้านเรือนเสียหาย

151

อุตรดิตถ์ นอภ.เมือง พร้อมนายก.อบต.2 ตำบล แจกน้ำดื่มบรรเทาทุกข์ชาวบ้านน้ำท่วมบ้านเรือนเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2565 นายประเดิม เดชายนต์บัญชา นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยนายเฉลียว ลาบรรเทา นายก.อบต. หาดงิ้ว นายนิกร กล่ำทอง นายก. อบต.แสนตอ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตำบลหาดงิ้วและตำบลแสนตอ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุ(โนรู) ทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์โดยตำบลหาดงิ้ว ตำบลแสนตอ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่โดนน้ำพัดถล่ม น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎรเสียหายหลายหลัง ทั้งพืชผลทำการเกษตร เสียหาย เป็นจำนวนหลายร้อยไร่

ทั้งนี้ทางด้าน นายประเดิม เดชายนต์บัญชา นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ได้เป็นห่วง ราษฎรในเขตพื้นที่อำเภอเมือง พร้อมลงพื้นที่ด้วยตัวเองเพื่อช่วยเหลือราษฎรอย่างเร่งด่วน

ทางด้าน นายเฉลียว ลาบรรเทา นายก.อบต.หาดงิ้ว กล่าวว่า น้ำท่วมในครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุดในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ทาง อบต.หาดงิ้ว ได้ร่วมมือกับ อบต.แสนตอนำโดยนายนิกร กล่ำทอง นายก.อบต.แสนตอ ก็ได้ประสานงานร่วมกันช่วยเหลือราษฎร ที่น้ำทะลักท่วมเข้าบ้านเรือนในครั้งนี้ อบต.หาดงิ้วและ อบต.แสนตอ ได้เร่งสนับสนุนช่วยเหลือ น้ำดื่มข้าวสารอาหารแห้ง ข้าวกล่อง ทั้งนี้ผมในนามนายก.อบต.หาดงิ้วและอบต.แสนตอ ก็อยากฝากบอกพี่น้องประชาชนคนไทยที่ต้องการจะบริจาคน้ำดื่มข้าวสารอาหารแห้งถุงยังชีพและเครื่องใช้ต่างๆ ให้แจ้งความจำนง และประสงค์จะบริจาคได้ที่ ติดต่อผ่านไปยัง อบต.หาดงิ้ว โทร.055-040107 หรือสะดวกโทร. 0819539426 นายก.เฉลียว กล่าว.

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน